Những người tham gia nghiên cứu ăn 80 gr cải xoong/ngày. Họ được kiểm tra mẫu máu trước cũng như sau khi ăn cải xoong và kết quả cho thấy lượng phân tử chống ung thư đã tăng trong máu.
tin liên quan
5 loại ung thư đang tăng mạnh ở phái đẹp và cách phòng ngừaUng thư đại tràng, ung thư vú là 2 trong số 5 loại ung thư đang gia tăng mạnh ở phụ nữ. Dưới đây là thực trạng trong điều trị 5 loại bệnh này cũng như cách ngừa bệnh, theo Prevention.
Chiết xuất từ cải xoong có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở phụ nữ. Nó cũng ngăn chặn sự lan rộng các tế bào ung thư sang các phần khác của cơ thể.
Theo các chuyên gia, cải xoong có chứa glucosinolate. Khi chúng ta nhai rau trong miệng glucosinolate sẽ tạo thành isothiocyanate, một hoạt chất có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ.
tin liên quan
12 triệu chứng ung thư ở đàn ông không được bỏ quaThường tự hào về cơ bắp hay thân hình vạm vỡ nên đôi khi đàn ông chủ quan với sức khỏe của chính mình.
Bình luận (0)