Ngưng thu phí tham quan, cả trăm ngàn người miền Tây đổ về làng hoa Sa Đéc

Trần Ngọc
Trần Ngọc
01/01/2020 16:32 GMT+7

Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) bị "thất thủ" khi cả trăm ngàn người đổ về tham quan trong dịp tết dương lịch 2020. Dù trưa nắng nhưng du khách vẫn nườm nượp đến làng hoa.

Sau thông báo ngưng thu phí khách tham quan vào làng hoa Sa Đéc của UBND TP.Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), cả trăm ngàn du khách từ khắp nơi trên cả nước đã đổ về tham quan, khiến làng hoa Sa Đéc bị “thất thủ” trong ngày đầu năm 2020.

Cả trăm ngàn du khách đến tham quan làng hoa Sa Đéc trong ngày 1.1.2020

TRẦN NGỌC

Từ sáng sớm 1.1.2020, nhiều vườn hoa và điểm tham quan được người dân đầu tư dịch vụ ở phường Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông (TP.Sa Đéc) luôn bị quá tải.
Để có chỗ cho ô tô và xe máy của du khách đậu, lãnh đạo UBND TP.Sa Đéc tận dụng đường vào khu công nghiệp Sa Đéc và sân của một số trường học gần làng hoa.

Du khách chụp ảnh tại một vườn hoa

TRẦN NGỌC

Sân trường tiểu học gần làng hoa Sa Đéc trở thành bãi gửi xe

TRẦN NGỌC

Đến khoảng 9 giờ 30, tuyến đường hoa Cai Dao - Sa Nhiên tại khu trung tâm làng hoa Sa Đéc bị kẹt cứng do người đi xe máy và khách vào tham quan quá đông. Muốn thoát khỏi tuyến đường chỉ 2km này, nhiều người nhích xe mất hơn 1 giờ. 
Càng đến trưa, lượng người đổ về làng hoa Sa Đéc càng đông. Các bãi giữ xe phải từ chối xe khách tham quan vì không còn chỗ để.

Đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao bị kẹt cứng

TRẦN NGỌC

Do đường bị kẹt cứng nên dịch vụ đưa khách tham quan bằng xe điện cũng tạm ngưng hoạt động trong nhiều giờ

TRẦN NGỌC

Nhiều trẻ em tỏ ra mệt mỏi do bị kẹt xe khá lâu khi tham quan làng hoa Sa Đéc

TRẦN NGỌC

Muốn vào tham quan hoặc rời khỏi làng hoa, du khách phải đi bộ

TRẦN NGỌC

Đường dẫn vào làng hoa kẹt cứng

TRẦN NGỌC

Lực lượng công an tích cực điều tiết giao thông

TRẦN NGỌC

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đến 11 giờ 30, trời nắng chói chang nhưng dòng người vẫn còn đến làng hoa khá đông. Ngã tư đường Nguyễn Tất Thành - ĐT848 (thuộc phường An Hòa, TP.Sa Đéc, cách cổng làng hoa hơn 500m) bắt đầu kẹt xe, xe gắn máy phải nhích từng mét lên cầu Sa Đéc để vào cổng chính làng hoa.
Ông Cao Văn Hai (một hộ trồng hoa ở khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông) nói: “Tết dương lịch năm nay, lượng khách nhiều hơn năm rồi. Năm trước, đến 11 giờ trưa đã thưa khách còn năm nay khách vẫn đến rất nhiều. Người dân làng hoa rất phấn khởi”.

Nét đẹp làng hoa Sa Đéc vào dịp tết luôn thu hút khách tham quan

TRẦN NGỌC 

Làng hoa Sa Đéc có diện tích gần 600 ha, với hơn 2.000 loài hoa kiểng được trồng quanh năm. Vào dịp gần tết, làng hoa đẹp rực rỡ với nhiều loài hoa: hoa hồng, cúc mâm xôi… nên rất thu hút du khách.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.