Bác sĩ CKI Lê Hoàng Bảo, Khoa Nội tiết, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết trái cây Việt Nam phong phú, đa dạng, rất ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết. Việc hạn chế nghiêm ngặt trái cây trong khẩu phần ăn là không cần thiết, nhưng cần chú ý đến lượng carbohydrate trong mỗi loại trái cây.
Trong 100 gram vải (khoảng 5 trái) có khoảng 66 calo, 17 gram carbohydrate.
Cần chú ý cân bằng năng lượng và carbohydrate, khi dùng thêm các loại trái cây này.
Lượng chất xơ từ vải ít hơn so với các loại khác (mận, ổi, mít) nên khi dùng nhiều có thể sẽ làm tăng nhanh đường huyết sau ăn.
Quả vải chứa một lượng lớn chất chống ô xy hóa và vitamin C, B |
shuttetstock |
Nếu đường huyết của bạn ổn định, mỗi ngày ăn tối đa 5 trái vải hoặc 200 gram dưa hấu. Tuy nhiên, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ điều trị để có hướng dẫn cụ thể.
Ngoài ra, nước ép từ vải có lượng chất xơ ít nên sẽ làm tăng đường huyết. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng nước ép vải, thay vào đó hãy ăn nguyên quả sẽ tốt hơn.
Bình luận (0)