Đây là thực phẩm tốt nhất giúp bạn chống lại đột quỵ

Thiên Lan
Thiên Lan
27/06/2022 00:08 GMT+7

Phòng khám nổi tiếng của mỹ Cleveland Clinic khuyên, bạn nên ăn các loại thực phẩm nhiều màu sắc trong mỗi bữa ăn để giảm nguy cơ đột quỵ, theo nhật báo Anh Express.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) giải thích: Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ vì có thể dẫn đến huyết áp cao và mức cholesterol cao. Người có nguy cơ cao mắc 2 tình trạng này, có thể giảm nguy cơ bằng cách ăn uống lành mạnh.

Phòng khám nổi tiếng của mỹ Cleveland Clinic khuyên, bạn nên ăn các loại thực phẩm nhiều màu sắc trong mỗi bữa ăn để giảm nguy cơ đột quỵ

Shutterstock

Nghiên cứu cho thấy có một số loại thực phẩm nên kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn, đồng thời có một số thứ cần tránh, theo Express.

NHS cho biết đối với những người mắc các bệnh làm tăng nguy cơ đột quỵ như kể trên, thì việc đảm bảo kiểm soát tốt các bệnh này cũng rất quan trọng để giúp ngăn ngừa đột quỵ.

Phòng khám Cleveland Clinic khuyên nên “ăn nhiều các loại thực phẩm nhiều màu sắc trong mỗi bữa ăn” để giúp giảm thiểu rủi ro, theo Express.

Cleveland Clinic viết: Để thu được các chất dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe có trong trái cây và rau quả, cần phải chọn nhiều loại thực phẩm nhiều màu sắc trong mỗi bữa ăn.

Hãy tìm cách tiếp cận nhiều màu sắc như 7 sắc cầu vồng bằng cách chọn nhiều loại trái cây, rau và các loại đậu màu đỏ sẫm, cam, vàng, xanh lá đậm, xanh lam và tím, theo Express.

Bằng cách chọn thực phẩm theo 7 sắc cầu vồng, bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng.

Những lưu ý về thực phẩm khác

NHS khuyên nên ăn một chế độ ăn ít chất béo, nhiều chất xơ để giúp ngăn ngừa đột quỵ, với 5 phần trái cây tươi và rau quả, cùng với ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày.

NHS viết: Đảm bảo sự cân bằng trong chế độ ăn uống là rất quan trọng. Không nên ăn quá nhiều thức ăn đơn lẻ, đặc biệt là thức ăn nhiều muối và thức ăn chế biến sẵn. Ăn quá nhiều muối sẽ làm tăng huyết áp.

Ăn quá nhiều muối sẽ làm tăng huyết áp

Shutterstock

Thường xuyên uống quá nhiều rượu cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ.

NHS cũng khuyên tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp giảm cholesterol và giữ cho huyết áp khỏe mạnh.

NHS cũng lưu ý rằng thay đổi lối sống có thể giúp kiểm soát tốt mức cholesterol và huyết áp. Tuy nhiên, cũng có thể cần phải dùng thuốc thường xuyên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.