5 mẹo giúp bạn giảm cân mà không cần 'tập thể dục'

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
24/06/2022 09:09 GMT+7

“Bạn muốn hoạt động nhiều nhất có thể để tối đa hóa sự thon thả và lượng calo đốt cháy. Nó tạo ra sự khác biệt lớn ngay cả khi bạn đã tập luyện trong ngày”.

Tim Liu, một huấn luyện viên (HLV) thể dục và dinh dưỡng trực tuyến, đã giải thích tầm quan trọng của việc tham gia các hoạt động thể chất hằng ngày như trên.

Và HLV Liu đã chia sẻ một số gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể bắt đầu để giảm cân mà không cần tập thể dục, theo Eat This, Not That!

1. Đi bộ bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào có thể

Shutterstock

Bạn nên tận dụng các cơ hội để đi bộ nhiều hơn. Đi bộ là một cách tuyệt vời để đốt cháy lượng calo không mong muốn

Trước hết, HLV Liu khuyên bạn nên đi bộ nhiều hơn. Đi bộ là một cách tuyệt vời để đốt cháy lượng calo không mong muốn.

Theo Mayo Clinic, chỉ cần 30 phút đi bộ nhanh trở thành thói quen của bạn mỗi ngày có thể đốt cháy thêm khoảng 150 calo.

Hãy nhớ rằng bạn di chuyển càng nhanh và càng nhiều bước thì lượng calo bạn đốt cháy càng lớn.

Cố gắng có ý thức để đỗ xe xa hơn mức cần thiết ở bất cứ nơi đâu bạn đến và tập thói quen đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy.

Đi bộ xuống mọi lối đi trong siêu thị ngay cả khi bạn không cần thứ gì đó ở. Bạn sẽ ngạc nhiên khi các bước đi cộng lại nhiều như thế nào!

2. Tăng hoạt động bình thường hằng ngày của bạn

Dắt chó đi quanh khu nhà cũng là một sự vận động

shutterstock

Cố gắng tăng cường vận động mỗi ngày. Người ta đã chứng minh rằng để giảm cân đòi hỏi phải hoạt động thể chất.

Chưa kể, hoạt động lành mạnh giúp giảm nguy cơ mắc rất nhiều bệnh mạn tính, bao gồm tiểu đường, đột quỵ, đau tim, một số loại ung thư và bệnh tim mạch.

Nó cũng sẽ làm giảm huyết áp cao, đau khớp, lo lắng, trầm cảm, nguy cơ loãng xương...

Hãy sáng tạo trong khi dành thời gian làm việc nhà và làm cỏ. Cân nhắc việc tự cắt cỏ hoặc dắt chó đi quanh khu nhà hoặc đến công viên thường xuyên hơn.

Thực hiện một vài chuyến đi để cất đồ giặt sạch sẽ thay vì đóng gói tất cả vào giỏ.

Lên kế hoạch đạp xe với bạn bè hoặc hàng xóm để tăng cường vận động. Các khả năng thực sự là vô tận.

3. Theo dõi lượng thức ăn của bạn - thật dễ dàng!

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân mà không cần tập thể dục, HLV Liu cho chúng tôi biết rằng việc theo dõi lượng thức ăn tiêu thụ của bạn là vô cùng hữu ích.

Có rất nhiều ứng dụng điện thoại thông minh giá cả phải chăng, dễ sử dụng có thể hữu ích.

Trên thực tế, một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Duke (Mỹ) cho thấy những người thừa cân theo dõi lượng thức ăn hằng ngày của họ bằng ứng dụng điện thoại thông minh đã giảm được cân nặng đáng kể, theo Eat This, Not That!

Có rất nhiều lựa chọn hữu ích có sẵn và chúng đã thực sự thay đổi quá trình kiểm soát cân nặng của rất nhiều người. Chúng có giá cả phải chăng và trong một số trường hợp là miễn phí! Còn gì tốt hơn thế?

4. Uống nhiều nước

Nên uống nhiều nước và nhớ rằng nước thì không có cholesterol hoặc chất béo

shutterstock

HLV Liu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc uống nhiều nước. Trước hết, cơ thể bạn cần nước - và nước thì không có cholesterol hoặc chất béo.

Vì vậy, hãy uống nước! Đó là thứ tự nhiên bạn có thể nhâm nhi mà sẽ không bổ sung calo. Lượng calo vô nghĩa chắc chắn sẽ cản trở việc giảm cân của bạn.

Uống nước có thể mang lại cho bạn cảm giác no, có khả năng ngăn bạn ăn thêm.

5. Bắt đầu thói quen của bạn

Có những hình thức tập thể dục phi truyền thống khác có thể giúp bạn giảm cân trong khi vui vẻ.

HLV Liu khuyên bạn nên đi bộ đường dài, nhảy dây và thậm chí cân nhắc tham gia các sự kiện từ thiện tại địa phương, nơi bạn có thể hoạt động tích cực và giúp đỡ cộng đồng của mình.

Tham gia một giải đấu bi lắc địa phương hoặc học cách chơi bi lắc. Viết blog về thứ gì đó có thể mang lại lợi ích cho khu phố và thị trấn của bạn, hãy nghĩ đến việc thành lập nhóm của riêng bạn!

Tất cả những lựa chọn này không chỉ là cách tuyệt vời để dành thời gian và giữ gìn vóc dáng của bạn mà còn là những lựa chọn mang tính xã hội, theo Eat This, Not That!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.