Người cha khuyết tật livestream bán hàng nuôi con: ‘Chỉ vài người xem vẫn live’

Người cha khuyết tật livestream bán hàng nuôi con: ‘Chỉ vài người xem vẫn live’

02/10/2023 11:57 GMT+7

Dù tay bị co quắp nhưng anh Hào vẫn cố gắng livestream bán hàng mỗi ngày. Mưu sinh khó khăn nhưng chưa bao giờ anh bỏ cuộc vì phía trước là tương lai của cô con gái 7 tuổi.

Ngày nào cũng vậy, cứ đến giờ hẹn là anh Đỗ Xuân Hào (36 tuổi, ở huyện Hóc Môn, TP.HCM) mở đầu buổi livestream bằng giọng nói nhỏ nhẹ.

Dù mỗi video chỉ có 5 – 10 người xem nhưng người đàn ông với cơ thể khiếm khuyết này vẫn miệt mài lên hình.

Tay anh Hào khá yếu nhưng mỗi lần livestream đều cố gắng cầm từng sản phẩm giới thiệu đến mọi người. Anh cũng gặp nhiều khó khăn trong việc lắp điện thoại vào chân máy, tương tác với người xem.

Người cha khuyết tật livestream bán hàng nuôi con: ‘Chỉ vài người xem vẫn live’ - Ảnh 1.

Anh Hào chuẩn bị máy móc cho buổi livestream

Dương Lan

Cách đây 4 tháng, anh nhận ra sức khỏe không cho phép nên không thể dầm mưa dãi nắng ngoài đường mãi. Anh nghĩ đến việc bán hàng online để chủ động thời gian và thử sức với môi trường làm việc mới. Anh bàn với vợ và được chị đồng ý.

Năm 2006, từ quê Bình Phước, anh Hào lên TP.HCM tham gia lớp học dành cho người khuyết tật. Cơ duyên giúp anh gặp chị Huỳnh Thị Ngọc Mỹ (39 tuổi). Anh học nghề vi tính còn chị học nghề may. Chị Mỹ bị khuyết tật về chân, đi lại không được như người bình thường. Hai anh chị nên duyên vợ chồng từ năm 2014. Hiện, vợ chồng có một cô con gái 7 tuổi. Con gái vừa là động lực, là tương lai nên mọi tình thương, sự cố gắng hai vợ chồng đều dồn hết vào con.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.