Người chơi Battlefield 2042 muốn thêm camera quan sát khi chờ hồi sinh

29/11/2021 15:12 GMT+7

Người chơi Battlefield 2042 đang hy vọng rằng DICE sẽ xem xét đưa trở lại một tính năng quen thuộc của các bản Battlefield tiền nhiệm.

Theo GameRant, Battlefield 2042 đang có nhiều sự thay đổi so với những phiên bản tiền nhiệm trước đó của nó, dù là tốt hơn hay tệ hơn. Dù vây quanh tựa game vừa ra mắt này là hàng tá những lời chỉ trích của người dùng, nhưng vẫn có những ý kiến đáng chú ý nhằm cải thiện trải nghiệm của trò chơi. Một ý tưởng gần đây trong cộng đồng khá đáng thu hút là một số người đang yêu cầu DICE đưa trở lại camera quan sát trong quá trình chờ hồi sinh của Battlefield 2042.

Bản đồ hồi sinh hiện tại của Battlefield 2042 với góc nhìn từ trên cao

ảnh chụp màn hình

Tính năng nói trên được sử dụng gần đây nhất trong Battlefield 4, nó cho phép lựa chọn camera quan sát trong quá trình chờ hồi sinh, từ đó cung cấp cho người chơi góc nhìn thứ nhất về các hoạt động khác trong quá trình chuyển đổi trước khi hồi sinh, giúp họ có thể chọn ra vị trí tốt nhất để xuất hiện trong lần hồi sinh tiếp theo.

Góc nhìn chờ hồi sinh của Battlefield trước đây

ảnh chụp màn hình

Cũng đã có một số ý kiến nêu ra nhằm giải thích lý do DICE sẽ không tính năng quan sát này trở lại, dù cho nó khá được ưa chuộng. Đó là bởi vì Battlefield không còn sử dụng bản đồ 2D để chờ hồi sinh; hiện tại là một máy ảnh 3D lơ lửng phía trên để quan sát toàn bản đồ. Nói cách khác, trò chơi đã hiển thị đầy đủ bản đồ Battlefield 2042 từ màn hình hồi sinh. Việc thêm một góc nhìn thứ hai sẽ yêu cầu hệ thống chơi game của người chơi buộc phải hiển thị đầy đủ góc nhìn của camera được bổ sung, từ đó sẽ có thêm các yêu cầu cho phần cứng xử lý và phát sinh nhiều công đoạn viết mã hơn từ nhà phát triển.

Đã có rất nhiều than phiền về việc Battlefield 2042 tồn tại các vấn đề liên quan đến hiệu suất cần được khắc phục. Việc có thêm một tính năng được cho là ảnh hưởng đến hiệu suất sẽ không khả thi vào lúc này.

Nói cách khác, camera hồi sinh của Battlefield tuy rất hữu dụng nhưng chắc chắn sẽ không quay trở lại với Battlefield 2042. Nếu người chơi thực sự muốn có tính năng, họ sẽ phải thuyết phục DICE đánh giá việc mang lại nó trong các tựa Battlefield trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.