Người chơi xe tại Việt Nam chi hàng trăm triệu 'săn lùng' xe độc, số đẹp

Bá Hùng
Bá Hùng
06/09/2023 10:12 GMT+7

Giới chơi xe tại Việt Nam đang chuyển sang "săn lùng" các phiên bản xe độc số đẹp được sản xuất giới hạn chỉ vài trăm chiếc trên thế giới, trong bối cảnh "hết đường" mua bán, sang nhượng xe máy biển số đẹp khi quy định về biển số định danh được áp dụng.

Trước đây, để thể hiện "chất chơi" không ít người Việt bỏ ra hàng trăm triệu thậm chí cả tỉ đồng để mua lại những chiếc xe máy "đeo" biển số đẹp. Điều này dẫn đến việc không ít trường hợp may mắn "bấm" được biển ngũ quý, biển số tiến hay có những dãy số được nhiều người quan niệm là "tài, lộc"… liền rao bán lại xe với giá cả trăm triệu đồng dù đó chỉ là xe máy số phổ thông hay dòng xe tay ga khá phổ biến Honda Lead, Vision…

Tuy nhiên, theo quy định mới tại tại Thông tư 24/2023/TT-BCA về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới bắt đầu từ ngày 15.8 biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe (gọi là biển số định danh). Theo đó, khi bán, sang nhượng xe cho người khác, chủ xe vẫn được giữ lại biển số để cấp lại khi chủ xe đăng ký xe khác. Chính vì vậy, việc "vung" tiền để sở hữu xe máy biển số đẹp của một số người chơi xe không còn dễ như trước đây.

Người chơi xe tại Việt Nam chi hàng trăm triệu 'săn lùng' xe độc, số đẹp - Ảnh 1.

Một số người chơi xe chuyển hướng sang săn lùng những mẫu mã, phiên bản xe độc số đẹp để thỏa đam mê và thể hiện "chất chơi"

Bá Hùng

Trong bối cảnh đó, không ít "dân chơi" chuyển hướng sang việc săn lùng những mẫu mã, phiên bản xe độc số đẹp để thỏa đam mê và thể hiện "chất chơi". Yếu tố "độc, lạ" ở đây được hiểu là những dòng xe được các nhà sản xuất hợp tác sản xuất với số lượng giới hạn chỉ vài trăm chiếc trên thế giới. Đơn cử như các phiên bản xe trong bộ sưu tập 120th Anniversary - kỷ niệm 120 năm thành lập Harley-Davidson, gồm Ultra Limited Anniversary sản xuất giới hạn 1.300 chiếc trên toàn thế giới, dòng Heritage Classic 114 Anniversary cũng chỉ có 1.700 chiếc và Road Glide Special Anniversary xuất xưởng 1.600 chiếc.

Người chơi xe tại Việt Nam chi hàng trăm triệu 'săn lùng' xe độc, số đẹp - Ảnh 2.

Các phiên bản xe trong bộ sưu tập 120th Anniversary - kỷ niệm 120 năm thành lập Harley-Davidson

Bá Hùng

Không chỉ những dòng xe tiền tỉ như Harley-Davidson, các dòng xe máy số như Honda Super Cub C125 cũng có bản giới hạn. Cụ thể, có 100 chiếc thuộc thuộc phiên bản Honda Super Cub C125 Disney Limited Editon được Honda hợp tác với Walt Disney phát triển, để kỷ niệm 100 năm thành lập hãng điện ảnh nổi tiếng thế giới. Hay mới đây, để chào mừng Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok - Bangkok Motor Show 2023, Honda hợp tác với hãng H2C - đơn vị thiết kế đồ trang trí mang thương hiệu Tamiya chỉ tung ra thị trường 1.238 chiếc Honda Dax 125 Tamiya Limited Edition.

Người chơi xe tại Việt Nam chi hàng trăm triệu 'săn lùng' xe độc, số đẹp - Ảnh 3.

Honda Dax 125 Tamiya Limited Edition sản xuất giới hạn 1.238 chiếc

Chí Cường

Do đó, không giống như các phiên bản tiêu chuẩn được mở bán đại trà và bất cứ ai cũng có thể sở hữu. Việc được sản xuất giới hạn khiến các phiên bản được xem như "hàng hiếm" trên thị trường mô tô, xe máy và không phải ai sẵn sàng chi tiền cũng có thể mua được.

Đáng chú ý, các phiên bản xe sản xuất giới hạn thường được các hãng xe đánh số thứ tự theo lượt xe xuất xưởng. Đây chính là một trong những yếu tố làm tăng thêm tính "độc, lạ" góp phần tăng sức hút cho những mẫu xe này. Bởi mỗi số thứ tự trong tổng số các phiên bản xe sản xuất giới hạn chỉ có đúng 1 chiếc.

Mỗi chiếc Honda Super Cub C125 Disney Limited Editon đều được đánh số thứ tự

Chính sự "độc, lạ" này khiến không ít người chơi xe không ngại chi tiền, thậm chí bỏ công bỏ sức để săn lùng những chiếc xe thuộc bản giới hạn có số thứ tự được cho là đẹp. Mới đây, một đơn vị kinh doanh xe nhập khẩu tại TP.HCM cho biết, vừa nhập về lô xe Honda Super Cub C125 Disney Limited Editon và Honda Dax 125 Tamiya Limited Edition. Mỗi phiên bản có số lượng chỉ hơn 10 chiếc.

Tại Thái Lan, Honda Super Cub C125 Disney Limited Editon có giá từ 116.400 baht (khoảng 77,8 triệu đồng) kèm theo áo khoác có biểu tượng Disney 100. Honda Super Cub C125 Disney Limited Editon kèm tượng chuột Mickey bằng kim loại có giá 197.900 baht (khoảng 132,3 triệu đồng). Thậm chí, một số xe Honda Super Cub C125 Disney Limited Editon gằn liền với số thứ tự đẹp được người mua đấu giá lên tới 400.000 bath (khoảng 267 triệu đồng). Sự độc lạ của phiên bản này khiến không ít người chơi xe tại Việt Nam sẵn sàng chờ đợi hàng tháng trời, đồng thời chi hàng trăm triệu đồng để sở hữu một chiếc Super Cub C125 Disney Limited Editon có số thứ tự được cho là đẹp.

Người chơi xe tại Việt Nam chi hàng trăm triệu 'săn lùng' xe độc, số đẹp - Ảnh 5.

Người chơi xe tại Việt Nam đang săn lùng những chiếc xe sản xuất giới hạn có số thứ tự được cho là đẹp

Bá Hùng

Tương tự Honda Super Cub C125 Disney Limited Editon, Harley-Davidson Heritage Classic 114 Anniversary có giá 1,049 tỉ đồng, Road Glide Special Anniversary giá 1,599 tỉ đồng và Ultra Limited Anniversary giá 1,699 tỉ đồng. Mỗi mẫu chỉ xe chỉ có từ 1 - 2 chiếc về Việt Nam, nhưng hầu hết đã có khách đặt mua.

Chia sẻ với Thanh Niên, đại diện đơn vị nhập khẩu, phân phối xe Honda Super Cub C125 Disney Limited Edition và Honda Dax 125 Tamiya Limited Edition cho biết, phần lớn khách đặt mua phiên bản xe giới hạn là những người đam mê xe đích thực, họ thích sự "độc, lạ" và hơn hết hiểu về giá trị của dòng xe "trăm năm có một". Chính vì vậy, dù giá bán xe máy số này cao nhưng không ít đại gia Việt sẵn sàng xuống tiền để sở hữu nhằm thỏa đam mê và thể hiện chất chơi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.