Người có thể kế nhiệm ông Park, thích cầu thủ Việt Nam nào nhất?

07/02/2023 17:41 GMT+7

Trong một lần trả lời Báo Thanh Niên, khi vẫn đang dẫn dắt đội U.19 Việt Nam, HLV Troussier đã tiết lộ về cầu thủ Việt Nam mà ông ấn tượng nhất.

Là ứng viên sáng giá nhất của chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier đã từng nhận xét: "Không thể phủ nhận một thực tế là bóng đá Việt Nam và cầu thủ Việt Nam đang tiến bộ khá nhanh trong mấy năm trở lại đây. Trình độ và tư duy chơi bóng đang dần được cải thiện ở các CLB, các đội bóng. Chất lượng các giải trong nước cũng đã được nâng cao và cầu thủ ngoại đóng góp ít nhất 50% kết quả các trận đấu. Đây là điều bình thường, cũng giống như ở châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tôi nghĩ rằng trình độ bóng đá Việt Nam đang phát triển theo hướng tích cực. VFF cũng nên xem xét cho phép giải hạng nhất sử dụng cầu thủ nước ngoài thi đấu để các nội binh có cơ hội học hỏi".

Người có thể kế nhiệm ông Park, thích cầu thủ Việt Nam nào nhất? - Ảnh 1.

HLV Troussier

MINH TÚ

Người có thể kế nhiệm ông Park, thích cầu thủ Việt Nam nào nhất? - Ảnh 2.

Quang Hải tạo ấn tượng tốt cho HLV Troussier

AFC

Người có thể sắp kế nhiệm HLV Park Hang-seo từng chia sẻ: "Tôi đã nói chuyện với rất nhiều HLV Việt Nam và họ chia sẻ triết lý giống tôi là muốn xây dựng lối chơi triển khai tấn công từ sân nhà. Tuy nhiên, thực tế là họ chưa có kinh nghiệm, hoặc chưa đủ kiến thức để truyền tải đến cầu thủ hoặc giải quyết các vấn đề. Tôi cũng muốn VFF tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ ra sân nhiều hơn. Việt Nam nên tổ chức giải hạng nhì theo thể thức League cho các cầu thủ từ 17 - 20 tuổi. Và tại sao không có giải hạng ba cho các cầu thủ từ 15 - 17 tuổi. Họ cần có nhiều cơ hội chơi bóng để tiến bộ". HLV người Pháp muốn bóng đá Việt Nam bay cao, mà đà phóng chính là những sân chơi dành cho cầu thủ trẻ".

Trả lời câu hỏi của Thanh Niên, ông Troussier từng tiết lộ: "Hầu hết thời gian tôi dành cho công việc ở PVF và hiện tại là cho đội U.19 Việt Nam. Tôi tự hào là một người nghiện công việc, nên tôi không có nhiều cơ hội để có các chuyến đi nghỉ đó đây. Tất nhiên, tôi vẫn đi khá thường xuyên, nhưng chỉ vì mục đích công việc. Việt Nam là một đất nước xinh đẹp và có những con người tử tế. Nhìn chung, đối với tôi đây là một môi trường tốt. Cầu thủ Việt Nam khiến tôi cảm thấy ấn tượng nhất là Quang Hải. Có thể không cao hay khỏe, nhưng Hải cho thấy mình là một hình mẫu rất tốt cho các cầu thủ và huấn luyện viên ở Việt Nam về phong cách bóng đá, khả năng kỹ thuật vượt trội và tâm lý vững vàng".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.