Người có tinh trùng bất động vẫn có thể sinh con

03/08/2017 07:45 GMT+7

Với trường hợp người chồng có tinh trùng bất động hoàn toàn, trung tâm sẽ làm xét nghiệm nhuộm, xác định tinh trùng bất động còn sống để lựa chọn cho thực hiện thụ tinh ống nghiệm.

Ngày 2.8, tại hội thảo về điều trị hiếm muộn do Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) tổ chức, bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVF) của bệnh viện cho biết trung tâm đã bắt đầu triển khai thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm từ tháng 3.2010, đến nay đã đón chào hàng trăm em bé ra đời bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản.
Hiện IVF của Bệnh viện Bưu điện thực hiện nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đang được các trung tâm IVF ở VN và thế giới áp dụng, trong đó có phương pháp trữ trứng (giúp các cặp vợ chồng vẫn có thể sinh con trong trường hợp chồng không có tinh trùng ngày lấy trứng để thụ tinh; phụ nữ phải điều trị ung thư; phụ nữ lập gia đình muộn...).
Đặc biệt, tại đây đã điều trị hiếm muộn thành công cho người chồng có tinh trùng bất động hoàn toàn. Với trường hợp này, trung tâm sẽ làm xét nghiệm nhuộm, xác định tinh trùng bất động còn sống để lựa chọn cho thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Đã có em bé ra đời nhờ phương pháp này và trung tâm cũng áp dụng xét nghiệm nhuộm cho những trường hợp bệnh nhân có tinh trùng bất động. Nếu theo phương pháp truyền thống chỉ dừng ở kết quả xét nghiệm, nam giới có tinh trùng bất động thì không có khả năng làm cha.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.