Người Công giáo ở TP.HCM tham dự Lễ các linh hồn tại Nhà thờ Tân Định

02/11/2022 22:26 GMT+7

Ngày 2.11, tại Nhà thờ Tân Định (Q.3, TP.HCM) nhiều người đã đến tham dự Lễ các linh hồn - một trong những ngày lễ trọng của người Công giáo.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ chiều ngày 2.11, nhiều người đã đến Nhà thờ để đi dự Thánh lễ. Thánh lễ được tổ chức vào 17 giờ 30 phút trong Nhà thờ và vào lúc 19 giờ ở khu vực nhà hài cốt. Ai nấy đều tham dự với tâm thế trang nghiêm để cầu nguyện cho các linh hồn.

Cha chủ tế xông hương bàn thờ trước khi cử hành Thánh lễ

dương lan

Tại buổi lễ, Cha Phaolô Nguyễn Quốc Hưng (Chánh xứ Giáo xứ Tân Định) cho biết, Lễ các linh hồn là dịp để mọi người trong Giáo xứ cùng cầu nguyện và nhớ đến các linh mục, tu sĩ nam nữ đã dày công phục vụ, các quý ân nhân, các thành viên phục vụ Giáo xứ qua các thời kỳ và bà con Giáo dân trong Giáo xứ Tân Định đã qua đời. Mọi người cũng cầu nguyện cho cả những các linh hồn của những người không quen biết khi tham gia Thánh lễ hôm nay. Đây cũng là dịp để tạ ơn Chúa nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày khánh thành ngôi Nhà thờ phục sinh của Giáo xứ.

Ai nấy đều tham gia cầu nguyện một cách trang nghiêm

dương lan

Lễ các linh hồn là một trong những lễ trọng của người theo đạo Công giáo được tổ chức vào ngày 2.11. Việc cầu nguyện cho các linh hồn trong ngày hôm nay là nghĩa tình cao đẹp, là cử chỉ báo hiếu với ông bà, cha mẹ và những thành viên trong gia đình đã khuất.

Bà Cao Thị Phương (71 tuổi, ở Q.3) cùng cháu ngoại và cháu nội tham dự Lễ các linh hồn. Trước Thánh lễ, bà đến khu vực nhà hài cốt để chỉ cho các cháu biết những người thân của gia đình đã mất.

“Hôm nay tôi đến Nhà thờ tham dự Thánh lễ và đi viếng các linh hồn. Mỗi linh hồn tôi đọc một kinh lạy Cha và một kinh Tin kính để được lãnh nhận ơn Đại xá. Ơn Đại xá này tôi không nhận mà nhường lại các linh hồn. Hôm qua (1.11) là Lễ các Thánh và hôm nay Lễ các linh hồn. Đây là hai ngày lễ quan trọng nên dù bận rộn tôi vẫn phải sắp xếp thời gian đến Nhà thờ, nếu không đi sẽ có tội”, bà cho biết.

Giáo dân xếp hàng lên rước lễ trong Lễ các linh hồn

dương lan

Bà Phương cùng cháu nội, cháu ngoại đến khu vực nhà hài cốt cầu nguyện cho các linh hồn

dương lan

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa (69 tuổi, ở Q.8) chia sẻ, ngày 1.11 bà đã đến Nhà thờ tham dự Lễ các Thánh và hôm nay đến cầu nguyện cho các linh hồn là tổ tiên, ông bà, cha mẹ, người thân đã qua đời.

“Đây là những ngày lễ quan trọng và người theo đạo Công giáo đi viếng, cầu nguyện cho các linh hồn suốt cả tháng 11”, bà nói.

Nhiều người đến khu vực nhà hài cốt cầu nguyện cho người đã khuất

dương lan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.