Sáng 2.4, thực hiện công văn của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ về việc cách ly xã hội, các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi đã dừng hoạt động. Trong khi đó, theo chỉ đạo của UBND TP, các cửa hàng tiện lợi bán thực phẩm được phép mở cửa nên bánh mì là lựa chọn của rất nhiều người dân Đà Nẵng.
Từ sáng sớm, nhiều tiệm bánh mì trên các tuyến đường như Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Văn Thoại, Ngũ Hành Sơn, Lê Văn Hiến... đã đông kín người mua.
|
Đoạn đường ngang qua tiệm bánh mì T.T. trên đường Nguyễn Công Trứ (Q.Sơn Trà) bị ách tắc cục bộ do người mua dựng xe máy tràn ra đường.
|
Ông Lê Hòa (trú tại P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà) cho biết, ông đã chạy xe khoảng 4 km để tìm tiệm bánh mì mua về cho gia đình nhưng khi đến tiệm T.T. thì đã hết hàng. “Muốn đổi món ăn sáng cho con sau nhiều ngày ăn mì tôm nhưng vì đông người quá nên tôi đành phải về tay không”, ông Hòa nói.
|
Anh Lê Văn Tiến chờ đợi khoảng 30 phút nhưng vẫn không mua được. Anh thở dài: “Đến lượt tôi thì tiệm hết bánh. Chưa khi nào đi mua ổ bánh mì mà cực như ri”.
Theo ghi nhận của PV, các tiệm bánh mì lớn trên đường Nguyễn Văn Thoại, Lê Văn Hiến, Ngô Quyền… cũng "cháy hàng", không đáp ứng đủ như cầu người dân.
|
Để phòng chống dịch Covid-19, các cửa hàng bán bánh mì đã chủ động đặt bình rửa tay sát khuẩn và giăng dây giữ khoảng cách người mua với nhân viên phục vụ.
|
Qua ghi nhận, lượng hàng hóa tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa và cửa hàng tiện lợi vẫn đầy đủ để đáp ứng ứng nhu cầu người dân.
Bình luận (0)