Cách ly toàn xã hội: Đà Nẵng làm clip hướng dẫn tập thể dục tại nhà

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
02/04/2020 08:45 GMT+7

Trước việc người dân còn ra bãi biển, bờ sông, công viên… trong thời gian cách ly toàn xã hội, Sở Văn hóa Thể thao TP.Đà Nẵng đã giao Bộ môn Thể dục Thể hình làm clip hướng dẫn tập thể dục tại nhà.

Các clip này giới thiệu bài tập cơ bản và nâng cao, để người dân tự rèn luyện sức khỏe tại nhà, hạn chế ra ngoài trong thời gian cách ly toàn xã hội.
Các bài tập được hướng dẫn gồm bài vận động đốt mỡ toàn thân, giúp săn chắc cơ bắp, đặc biệt là các bài tập bụng, mông đùi nhằm nâng cao thể lực, phù hợp với điều kiện tập luyện tại nhà.

Đà Nẵng làm clip hướng dẫn tập thể dục tại nhà - Nguồn: Bộ môn Thể dục Thể hình thành phố Đà Nẵng

Clip do HLV Trần Văn Dũng, Trưởng bộ môn Thể dục Thể hình (Sở Văn hóa Thể thao) cùng các VĐV Nguyễn Thị Ni Na, Lê Văn Việt, Lê Đình Hưng, Hoàng Tấn Thành và Huỳnh Tấn Đông thực hiện tại phòng gym Sân vận động Chi Lăng TP.Đà Nẵng.
HLV Trần Văn Dũng chia sẻ, trong mùa dịch Covid-19, bên cạnh các giải pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, thì mỗi người nên rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên, cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng trước dịch bệnh.

Bài tập bụng do VĐV Hoàng Tấn Thành hướng dẫn

Ảnh: Nguyễn Tú

Tuy nhiên, trong bối cảnh cách ly toàn xã hội, người dân cũng nên chấp hành các biện pháp của cơ quan chức năng, thay việc tập thể dục ở các cơ sở hay ngoài trời bằng cách tự tập tại nhà.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.