Người đàn bà thiệt thòi

09/05/2013 14:35 GMT+7

(TNTS) Rời bỏ người đàn ông mà chị yêu thương cả đời, chị như rời bỏ tất cả những gì quý nhất mà chị có. Vậy mà chị đã quyết định...

Hôm đó, tòa mở phiên họp giải quyết vụ việc ly hôn của chị. Đó không phải là một phiên xử thường thấy với đầy đủ “ban bệ”. Chỉ đơn giản một thẩm phán giải quyết, giống như việc quyết định ly hôn thật đơn giản của chị. Phiên tòa diễn ra chỉ trong 30 phút bao gồm cả phần thủ tục và nội dung. Hai bên không ai tranh chấp gì về tài sản và con cái. Chị chỉ nói: “Anh ấy có người khác nên vợ chồng mâu thuẫn. Tôi muốn ly hôn”. Anh gật đầu: “Tình cảm không còn, tôi đồng ý ly hôn”. Thế là chị và anh kết thúc 15 năm tình nghĩa vợ chồng, kết thúc thứ tình yêu mà có thời gian chị tưởng sẽ chết nếu không có nó.

 Người đàn bà thiệt thòi

Nghe tòa đọc quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn xong, anh đeo ngay chiếc kính râm, phóng xe tay ga lao vút đi. Còn chị, tuy nhẹ nhàng không tỏ thái độ gì nhưng vẫn thoáng một chút buồn trong ánh mắt.

Sau một lúc e dè khi có người bắt chuyện, chị cũng chia sẻ chuyện mình. 45 tuổi, phụ nữ nói chuyện ly hôn chẳng khác nào gánh phần thua thiệt. Lúc này, những giọt nước mắt cứ thế trào ra, chị kể về cuộc tình vừa chấm dứt.

Ba mươi tuổi, chị anh kết hôn. Khi ấy, cả hai đều là người nổi tiếng. Sau đó ít năm, chị phát hiện bị mắc chứng bệnh vô sinh. Chị chạy chữa đông tây y đủ cả nhưng không kết quả. Anh bắt đầu có những chuyến công tác xa và chị nghe bóng gió anh có bồ. Một hôm, chị bám theo, bắt gặp anh cùng cô đồng nghiệp vào nhà nghỉ. Lúc đó, đầu óc chị quay cuồng giữa quyết định bước vào nhà nghỉ bắt tận tay day tận mặt hay quay về. Sau đó, chị chọn giải pháp quay về và im lặng với ý nghĩ biết đâu người phụ nữ đó có thể sinh cho anh một đứa con. Tất nhiên, điều đó không xảy ra.

Cuộc tình vụng trộm ấy kéo dài một năm rồi cũng chấm dứt. Một hôm, anh nói với chị: “Anh muốn có một đứa con. Vợ chồng mà không có con, của làm ra không biết để cho ai. Con B. (người giúp việc của gia đình chị - PV) nó chịu rồi”. Chị gọi B. lên hỏi thì nó gật đầu xác nhận. Chị sững cả người. Tối đó, chị ngồi ngoài phòng khách, trong khi chồng chị và ô sin mây mưa trong phòng ngủ. Vài lần như thế rồi B. cũng sinh con. “Họ bắt đầu quấn quýt lấy nhau như vợ chồng son. Còn tôi như một cái cây khô ráng bám vào bờ giậu. Tôi phải làm ô sin cho ô sin: pha sữa, giặt tã, nấu cơm khi B. ở cữ. Rồi không lâu sau đó, chồng tôi bảo mình chia tay thôi, anh đã hết thương em...”, chị gạt nước mắt nghẹn ngào kể.

Chị đã khóc hết nước mắt trước khi đi đến quyết định ký vào đơn thuận tình ly hôn. Chị nói giờ đã chấp nhận hoàn cảnh, coi như mình thiệt thòi, biết đâu sau này mình cũng có hạnh phúc khác... Trước khi chia tay, tôi chúc và mong mỏi chị sẽ gặp được người thương chị thật nhiều, để chị không mãi thiệt thòi.

Lê Nga

>> Ly hôn với người mất tích
>> Chuyển hộ khẩu sau ly hôn
>> Chém chết vợ vừa ly hôn
>> Vụ ly hôn... 2.000 tỉ đồng
>> Làm bạn sau ly hôn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.