Người dân bức xúc ô tô ‘hùa’ nhau đi lùi trên đường dẫn cầu Thăng Long

0 Thanh Niên Online

Để không phải mất thời gian quay đầu, hai tài xế ô tô đã quyết định đi giật lùi trên đường dẫn lên cầu Thăng Long, bất chấp nguy hiểm.

Cộng đồng mạng mới đây xôn xao khi xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông “rùng rợn” khi cùng lúc 2 ô tô “hùa” nhau đi lùi trên đường dẫn lên cầu Thăng Long (Hà Nội), khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 9 giờ sáng 22.10.2021.

Người dân bức xúc ô tô ‘hùa’ nhau đi lùi trên đường dẫn cầu Thăng Long
facebook

Theo hình ảnh được quay lại bằng điện thoại, thời điểm nói trên, nhiều người dân đi qua đoạn đường dẫn lên cầu Thăng Long phải giật mình khi phát hiện cùng lúc 2 ô tô, lần lượt mang biển kiểm soát 29A-135.13 và 34A-387.39 ngang nhiên bật đèn cảnh báo nguy hiểm và… đi giật lùi với tốc độ khá cao.

Đáng nói, đoạn đường dẫn lên cầu là đoạn đường cong khuất tầm nhìn, lại tương đối hẹp khiến các xe phía sau không thể quan sát thấy từ xa. Nhiều tài xế ô tô khi phát hiện phía trước có xe đi lùi đã phải phanh gấp cực kì nguy hiểm.

Đoạn video nói trên sau đó được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều diễn đàn, hội nhóm và thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem tỏ ra hết sức bất bình trước hành vi lái xe liều lĩnh, bất chấp nguy hiểm và xem thường luật giao thông của 2 tài xế ô tô.

Người dân bức xúc ô tô ‘hùa’ nhau đi lùi trên đường dẫn cầu Thăng Long  - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng vô cùng bức xúc với ý thức lái xe quá kém của hai tài xế ô tô

Facebook Thi Hoàng phẫn nộ: “Không có bất kì lý do gì để bao biện cho những hành vi vô ý thức và xem thường tính mạng người khác của hai tài xế này. Nếu các xe phía sau không kịp quan sát và xử lí thì hậu quả sẽ cực kì nặng nề”. Tài khoản Khắc Nam: “Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc ngay và cần phải có hình phạt thật nặng đối với những tài xế này. Có tiền mua xe mà tiết kiệm mấy đồng tiền xăng, bất chấp nguy hiểm cho cộng đồng thì không chấp nhận được”.

Được biết, thời gian qua, tình trạng ô tô đi lùi hay xe máy đi ngược chiều trên đoạn đường dẫn lên cầu Thăng Long xảy ra khá thường xuyên. Nguyên nhân một phần xuất phát từ việc nhiều người không chú ý quan sát, đi nhầm vào đường dẫn lên cầu, nếu muốn quay đầu phải vòng một đoạn khá xa. Vì vậy, không ít người chọn cách đi lùi bất chấp nguy hiểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?