Người dân bức xúc vì đường nội ô thi công kéo dài

07/09/2023 16:36 GMT+7

Hàng loạt tuyến đường trung tâm TP.Cần Thơ thi công dàn trải, kéo dài suốt cả năm qua khiến người dân bức xúc.

NH HƯỞNG CUỘC SỐNG NGƯỜI DÂN

Nhiều tháng qua, người dân sống ở nội ô TP.Cần Thơ bức xúc phản ánh tình trạng một số tuyến đường trung tâm thành phố thi công kéo dài, dàn trải đã ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt, buôn bán.

Đây là các công trình thuộc Dự án cải tạo hệ thống thoát nước 32 tuyến đường ở khu vực trung tâm Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) do Ban Quản lý dự án ODA Cần Thơ làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công tháng 8.2022, thời gian thực hiện 20 tháng, với giá trị hợp đồng (chưa bao gồm dự phòng phí) gần 282 tỉ đồng.

Từ đơn thư bạn đọc: Người dân bức xúc vì đường nội ô thi công kéo dài - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Trãi thi công kéo dài gây khó khăn, thậm chí nguy hiểm cho người đi đường

ĐÌNH TUYỂN

Đến nay, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, một số tuyến đường như Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Đề Thám, Xô Viết Nghệ Tĩnh… dù đã thảm nhựa tạm nhưng vẫn chưa hoàn thiện, một số nơi mố nắp hố ga nhô cao, nhiều vị trí đá trải lởm chởm gây khó khăn, thậm chí nguy hiểm cho người đi đường. Anh Nguyễn Văn Lâm (35 tuổi, chạy xe ôm công nghệ) cho biết: "Mấy tháng nay tôi chạy xe ở nội ô Cần Thơ, thấy rất ngán ngẩm. Vào giờ cao điểm khách gọi xe nhiều mà đường sá nhiều đoạn vừa bụi bặm vừa kẹt xe".

Đưa con đi học trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, anh Nguyễn Trung Kiên (35 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều) ngao ngán nói: "Không hiểu sao họ không làm đường nào dứt điểm đường đó mà cứ thi công dàn trải khắp nơi, thành ra cả trung tâm thành phố lộn xộn suốt năm qua. Nhiều lần mình chạy xe không kịp né mấy cái mố nắp hố ga nhô lên, suýt té".

Trong khi đó, chị Ng.V., chủ tiệm tạp hóa trên đường Ngô Quyền, cho biết: "Nghe nói làm đường đặt cống chống ngập thì thôi cũng ráng chịu được, nhưng mà đường thì nhỏ, lại làm lai rai suốt từ cuối năm ngoái, ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh, làm ăn của người dân".

Từ đơn thư bạn đọc: Người dân bức xúc vì đường nội ô thi công kéo dài - Ảnh 2.

Mố nắp hố ga nhô cao giữa đường

DUY TÂN

THÁNG 9 SẼ LÀM XONG ?

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Tho, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án ODA Cần Thơ, cho biết đến nay các nhà thầu đã triển khai thi công tại tất cả 32 tuyến đường và 2 trạm bơm Ninh Kiều, Châu Văn Liêm, trong đó đã thảm nhựa cơ bản được 29 tuyến đường. 3 tuyến còn lại thì có 2 tuyến đã đặt cống xong và trải thảm bù hố đào là Trần Hưng Đạo và Nguyễn Trãi, hiện đang chờ trải thảm hoàn thiện. Còn tuyến đường Nguyễn Khuyến chưa thể làm vì cần phải điều chỉnh thiết kế.

Từ đơn thư bạn đọc: Người dân bức xúc vì đường nội ô thi công kéo dài - Ảnh 3.

Đơn vị thi công khắc phục tình trạng mố nắp hố ga nhô cao giữa đường

DUY TÂN

Ông Tho lý giải, về cơ bản, khi thi công có 2 bước thảm, thứ nhất là thảm hố đào để trả lại hiện trạng, sau đó thảm nhựa cho mặt đường bằng phẳng theo thiết kế. "Chúng tôi cũng muốn làm ngay nhưng các tuyến đường sau khi trả lại mặt bằng hố đào, lu xong vẫn phải chờ lún 10 - 15 ngày để mặt bằng ổn định rồi mới thảm nhựa hoàn thiện mặt đường. Đó cũng là lý do nhiều chỗ chậm hoàn thiện, nắp hố ga nhô cao. Chúng tôi đang tìm hướng khắc phục sớm, rất mong người dân thông cảm", ông Tho nói.

Phó giám đốc Ban Quản lý dự án ODA Cần Thơ cũng khẳng định dù bị ảnh hưởng không nhỏ khi trời mưa liên tục, song các nhà thầu cam kết tháng 9 sẽ hoàn thiện việc lắp đặt hệ thống cống thoát nước và thảm bê tông nhựa nóng hoàn thiện 32 tuyến đường; còn 2 trạm bơm sẽ hoàn thành trong tháng 12.2023. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.