Người đàn ông 43 tuổi tại Đắk Nông tự cắt lìa dương vật của mình

05/05/2023 12:59 GMT+7

Một nam bệnh nhân bất thường về tâm lý tự cắt dương vật của mình, vừa được Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) phẫu thuật nối lại thành công.

Ngày 5.5, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết vừa phẫu thuật nối thành công dương vật bị đứa lìa cho một bệnh nhân.

Theo thông tin ban đầu, sáng 4.5, bệnh nhân Đ.V.T (43 tuổi, trú H.Cư Jut, Đắk Nông) được người nhà đưa vào BVĐK vùng Tây Nguyên trong tình trạng bị đứt lìa dương vật, phần dương vật bị tách rời được ướp đá đem theo.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ BVĐK vùng Tây Nguyên do bác sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng, Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu, phụ trách mổ chính đã cho truyền hơn 700 ml máu và phẫu thuật khâu nối dương vật cùng các mạch máu bị cắt đứt lìa cho bệnh nhân. 

Sau gần 2 giờ, ca phẫu thuật kết thúc và tình hình bệnh nhân có diễn biến tốt.

Đắk Lắk: Phẫu thuật thành công cho nam bệnh nhân tự cắt dương vật  - Ảnh 1.

Ca phẫu thuật nối dương vật cho bệnh nhân T.

CTV

Theo bác sĩ Hoàng, quá trình phẫu thuật nối dương vật cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn vì dương vật bị cắt sát, không có miệng nối, vết cắt nham nhở, bầm dập. Hơn thế, bệnh nhân nhập viện muộn kể từ khi dương vật bị cắt, khiến việc phẫu thuật rất khó khăn.

Mặt khác, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân còn tỏ ra bất hợp tác với quá trình điều trị, có biểu hiện bứt phá vết thương, không cho thay băng, bôi thuốc, gây khó khăn cho việc điều trị hậu phẫu. 

Đến nay, nhờ sự động viên của các bác sĩ và người thân, bệnh nhân T. đã bình tĩnh hơn, có thể ăn uống bình thường. Hiện bệnh nhân đang được BVĐK vùng Tây Nguyên tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

BVĐK vùng Tây Nguyên cũng cho biết, anh T. có biểu hiện bất thường về tâm lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.