Người đàn ông 'khủng' giảm từ 330 kg xuống còn 142 kg!

29/04/2019 11:10 GMT+7

Một người đàn ông béo phì (35 tuổi, ở Fairview, Oklahoma, Mỹ) có cân nặng hơn 330 kg, vì vậy anh không thể nhích được chân và cứ nằm dính chặt trên chiếc giường trong suốt hơn 2 năm qua.

Ngoài ra, anh cũng thở khó khăn và cần sự hỗ trợ của máy thở.
Cillas Givens nhận ra được nguy cơ có thể không sống được nữa với số cân nặng như trên. Và anh muốn anh có thể nhìn thấy con gái lớn lên nên anh quyết định đi đến Texas (Mỹ) để gặp bác sĩ chuyên phẫu thuật giảm cân.
Tuy nhiên, chuyến đi này với anh không dễ dàng. Với hình thể khổng lồ, anh Givens rất khó khăn lên xuống khỏi xe, theo Daily Mail ngày 25.4. Trong suốt chuyến đi, anh cũng phải dừng lại giữa đường bởi vì thiếu ô xy.
Anh cũng hơi lo lắng sợ rằng khách sạn sẽ không có giường phù hợp với hình thể và cân nặng quá khổ trên. Khi đến nơi, vợ của anh cũng đã gọi sở cảnh sát cứu hỏa để cứu hộ hỗ trợ anh xuống xe.
Nhưng với quyết tâm tuyệt đối, anh cũng đã cố gắng cưỡng lại sự mê hoặc và quyến rũ của mùi thức ăn.
Cuối cùng, Givens cũng đã gặp bác sĩ phẫu thuật Younan Nowzaradan tại bệnh viện nơi ông làm. Anh lập tức được đưa vào nhập viện vì hai chân anh bị nhiễm khuẩn rất nặng.
Chỉ sau hai tháng nhập viện, anh đã giảm được 95,7 kg. Sau đó, anh được chuyển đến một trung tâm tập vật lý trị liệu. Ở đó, một thời gian, anh được xuất viện về nhà, theo Daily Mail.
Hai tháng sau đó, anh sụt thêm 2,2 kg. Anh tiếp tục thực hiện những gì bác sĩ Nowzaradan hướng dẫn và giảm thêm 97 kg nữa. Lúc đó, anh được đưa quay trở lại gặp bác sĩ Nowzaradan để phẫu thuật giảm cân.
Sau phẫu thuật và tiếp tục thực hiện chế độ giảm cân, anh tiếp tục giảm xuống còn 142 kg, theo Daily Mail. Anh không còn cần máy thở và tự bước đi.
Câu chuyện của anh được chia sẻ trong một chương trình truyền hình nói về những người có cân nặng quá lớn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.