Người đàn ông ở Anh được nối lại dương vật mới sau 8 năm bị rụng

Ngọc Quý
Ngọc Quý
22/11/2022 18:57 GMT+7

Người đàn ông ở Anh bị rụng dương vật do nhiễm trùng máu. Bác sĩ đã dùng da, cơ trên tay ông để tái tạo dương vật mới và gắn tạm vào cẳng tay. Sau 6 năm, dương vật này đã được ghép.

Ông Malcom MacDonald, 47 tuổi, sống ở thị trấn Thetford, hạt Norfolk (Anh). Ông bị nhiễm trùng máu vào năm 2014. Hậu quả là dương vật của ông chuyển sang màu đen và rụng mất, theo trang tin Daily Mail (Anh).

“Tôi đi vệ sinh và nó rơi ra”, ông MacDonald kể lại. Người đàn ông sau đó đã ném dương vật hoại tử của mình vào thùng rác. May mắn tinh hoàn của ông vẫn còn nguyên vẹn. Đến năm 2016, bác sĩ đã lấy da, cơ ở cánh tay trái và tĩnh mạch ở chân phải để tái tạo dương vật cho ông.

Ông Malcom MacDonald ở Anh cuối cùng đã được ghép dương vật sau 6 năm dương vật tái tạo nằm tạm trên cẳng tay

minh họa: SHUTTERSTOCK

Người tái tạo dương vật là Giáo sư David Ralph, chuyên gia tại Bệnh viện Đại học London (Anh).

Do ông bị thiếu ô xy máu, ảnh hưởng của dịch Covid-19 và một số vấn đề khác mà dương vật tái tạo này được cấy tạm lên cẳng tay của ông MacDonald.

Cách đây vài tháng, tức 6 năm sau khi dương vật được cấy lên cẳng tay, ông MacDonald đã được các bác sĩ cấy ghép dương vật tái tạo vào vị trí tự nhiên trên cơ thể. Ca phẫu thuật phức tạp kéo dài đến 9 giờ với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa khác nhau, kể cả tiết niệu và thẩm mỹ.

Nhóm phẫu thuật đã cẩn trọng khi nối các mạch máu, dây thần kinh với nhau. Chúng có thể nhỏ và mỏng như sợi chỉ.

“Điều đầu tiên tôi làm sau ca phẫu thuật là nhìn xuống và nghĩ cuối cùng các bác sĩ cũng làm được. Tôi cảm thấy mình trở lại là người đàn ông thực sự”, ông MacDonald chia sẻ.

Tính đến nay, dương vật cấy ghép đã lành vết mổ và thực hiện được các chức năng mà bác sĩ mong muốn.

Vào tháng 3.2022, một người đàn ông ở bang New York (Mỹ) cũng đã suýt mất dương vật khi nó chuyển sang màu đen và có dấu hiệu hoại tử. Tình trạng này xảy ra là do ông đã tiêm cocaine vào tĩnh mạch.

Nam bệnh nhân từ chối phẫu thuật cắt bỏ dương vật. Các bác sĩ đã điều trị bằng cách tiêm kháng sinh vào tĩnh mạch bệnh nhân. Sau 5 ngày, ông tiếp tục được kê thuốc viên. May mắn là bệnh tình của ông đã hồi phục. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn không chịu cai cocaine và không đến gặp bác sĩ để theo dõi sức khỏe, theo Daily Mail.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.