Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa 100 lần, mất gần 9 tỉ đồng

Trần Cường
Trần Cường
02/04/2024 21:19 GMT+7

Trong vòng hơn 1 năm, người đàn ông ở Hà Nội bị một phụ nữ lừa khoảng 100 lần, mất 8,7 tỉ đồng.

Tối 2.4, Công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Tuyết Mai (38 tuổi, trú P.Dương Nội, Q.Hà Đông, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa 100 lần, mất gần 9 tỉ đồng- Ảnh 1.

Bị can Lê Thị Tuyết Mai

CACC

Theo tài liệu điều tra, năm 2012, Mai quen ông N.Đ.T (42 tuổi, trú Q.Nam Từ Liêm) và vay của người này 1,2 tỉ đồng mà không phải chịu lãi.

Khi bị đòi, vì không có khả năng chi trả, Mai nói dối đã dùng số tiền vay của ông T. đầu tư vào việc đưa người đi xuất khẩu lao động tại Úc. Tuy nhiên, số tiền này đang bị Đại sứ quán Úc nợ đọng nên Mai đã đăng ký tên, thông tin của ông T. là người hưởng thụ khoản tiền khi giải quyết xong các thủ tục.

Tháng 5.2022, Mai giả giọng miền Nam gọi điện cho ông T. và tự xưng là nhân viên Lãnh sự quán Úc, muốn hỗ trợ ông T. làm thủ tục nhận lại tiền. Tuy nhiên, ông T. phải đóng phí mới nhận được tiền.

Tiếp tục màn kịch, Mai cho ông T. vào một nhóm chat mà ở đó tất cả các tài khoản tham gia đều do Mai tự tạo ra với các chức vụ khác nhau tại sứ quán. Những tài khoản này nhắn tin qua lại với nhau về nội dung liên quan đến khoản tiền mà ông T. được thụ hưởng bị nợ đọng.

Do tin tưởng, ông T. đã đóng tiền theo yêu cầu nhưng đều được thông báo gặp trục trặc, nộp muộn hoặc không đúng với mã số quy định, phải tiếp tục đóng tiền mới được lấy tiền về nếu không phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Công an Q.Nam Từ Liêm xác định từ tháng 5.2022 đến tháng 7.2023, ông T. đã thực hiện khoảng 100 giao dịch với tổng số tiền hơn 8,7 tỉ đồng cho Mai. Số tiền chiếm đoạt được, Mai dùng chi tiêu cá nhân và trả nợ hết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.