Người đàn ông tự cắt đứt dương vật do hoang tưởng

Liên Châu
Liên Châu
02/03/2024 11:07 GMT+7

Người đàn ông 39 tuổi có dấu hiệu hoang tưởng đã tự cắt đứt lìa dương vật sau khi sử dụng chất kích thích.

Theo Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 (Hà Nội), trường hợp trên là một nam bệnh nhân ở Hòa Bình, được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 mới đây.

Người đàn ông tự cắt đứt dương vật do hoang tưởng- Ảnh 1.

Các bác sĩ Khoa Nam học (Bệnh viện T.Ư Quân đội 108) phẫu thuật cho nam bệnh nhân tự cắt rời dương vật

BVCC

Theo người nhà kể lại, khoảng 7 giờ trước khi vào viện, bệnh nhân được phát hiện trong tình trạng lơ mơ do dùng chất kích thích, dương vật bị đứt rời, nghi dùng dao cạo râu để cắt.

Phần dương vật đứt lìa đã được người nhà bảo quản trực tiếp trong thùng đá, sau đó chuyển vào cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Hòa Bình rồi chuyển đến Bệnh viện T.Ư Quân đội 108.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Văn Phúc, Khoa Nam học (Bệnh viện T.Ư Quân đội 108), cho biết quá trình phẫu thuật nối lại dương vật cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Thời gian cấp cứu từ khi dương vật bị đứt lìa đến khi vào viện là muộn, tới 7 giờ đồng hồ sau khi phát hiện.

Trong khoảng thời gian đó, dương vật bị cắt rời không được bảo quản đúng cách. Phần đầu dương vật đứt lìa được ngâm trực tiếp trong nước đá gây bỏng lạnh khiến cho quá trình phẫu thuật trở nên khó khăn, bác sĩ cho biết thêm.

Theo bác sĩ Phúc, các trường hợp bộ phận cơ thể sau khi đứt lìa cần được thu thập đầy đủ, tránh bỏ sót. Bộ phận thu thập sau khi đứt lìa cần được bảo quản thoáng mát, không để phần rời ngoài ánh sáng hoặc nơi có nhiệt độ trên 42 độ C.

Sau đó, bọc phần cơ thể bị cắt, đứt rời trong một chiếc khăn sạch hoặc một miếng vải ẩm sạch sẽ đặt vào trong một túi ni lông hoặc túi nhựa được đóng kín, sau đó đặt túi ni lông vào trong nước đá lạnh.

"Không được đặt trực tiếp bộ phận bị cắt rời trong nước đá hoặc đá lạnh mà không sử dụng túi ni lông bao bọc bên ngoài. Vì khi đặt trực tiếp sẽ gây ra tình trạng tê cóng, bỏng lạnh làm hoại tử mô, ảnh hưởng xấu đến quá trình phẫu thuật và phục hồi của bệnh nhân. Ngoài ra, cần tránh sử dụng các chất kích thích để không xảy ra những trường hợp tương tự", bác sĩ Phúc khuyến cáo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.