Người dân TP.HCM loay hoay giữa 'biển nước', vì sao nhiều tuyến đường ngập nặng?

24/10/2021 11:31 GMT+7

Chiều tối qua 23.10, TP.HCM bất ngờ mưa to từ chiều, dai dẳng đến tối kết hợp triều cường, nhiều tuyến đường ngập sâu, người dân loay hoay giữa 'biển nước'. Đến gần 21 giờ, mưa mới ngớt, nước ngập rút dần.

Người dân TP.HCM chật vật giữa biển nước ngập

Diệu Mi

Khoảng 16 giờ ngày 23.10, một số quận, huyện tại TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa to. Trong khi đó, nhiều khu vực khác vẫn đang nắng nóng oi ả. Cơn mưa đầu tiên chỉ kéo dài khoảng 20 phút, đến khoảng 19 giờ, trời mưa xối xả hơn khiến một số tuyến đường chìm trong "biển nước".

Vì đâu TP.HCM bất ngờ mưa lớn, người dân phải loay hoay trong biển nước?

Mưa to kết hợp triều cường gây ngập sâu các tuyến đường, nhiều nhà dân bên đường Phan Huy Ích (Q.Gò Vấp), đường Calmette (Q.1) không kịp trở tay, dù có dựng tấm ngăn nhưng nước ngập vẫn tràn vào trong nhà. Một số người đi đường phải chật vật dắt xe qua khu vực nước ngập, vài người tấp tạm vào bên lề đường chờ nước rút mới tiếp tục lưu thông.

Đường Phan Huy Ích thường bị ngập nếu có mưa lớn kéo dài

Diệu Mi

Nước ngập sâu làm xe chết máy, người dân phải dắt bộ qua khu vực này tìm chỗ sửa xe

Diệu Mi

Đến 22 giờ, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, lượng mưa đo được tại Q.1 là 59mm, Nhà Bè 55mm và Cát Lái 50mm (trên 50mm là mưa to theo thang đo).

Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo cho biết, TP.HCM bất ngờ có mưa to là do rãnh áp thấp có trục 5 - 8 độ vĩ bắc, áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống các tỉnh Nam bộ. Gió đông bắc đến đông yếu tồn tại trên khu vực vùng biển Nam bộ.

Dự báo trong 24 giờ tới, rãnh áp thấp có trục 5 - 8 độ vĩ bắc duy trì, áp cao lạnh lục địa ở phía bắc tiếp tục tăng cường xuống phía nam, sau hoạt động ổn định. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Bắc Trung bộ. Gió đông bắc đến đông mạnh dần trên khu vực biển Nam bộ.

Một số người khác chọn giải pháp tấp tạm vào lề chờ nước rút

Diệu Mi

Người dân vất vả lưu thông qua khu vực nước ngập

Diệu Mi

Mưa to kéo dài đến khoảng 21 giờ mới ngớt dần

Từ 48 giờ đến 10 ngày tới, áp cao lạnh lục địa có cường độ ổn định sau suy yếu chậm và được tăng cường yếu trở lại vào ngày 26 - 27.10, sau có cường độ ổn định. Rãnh áp thấp có trục 5 - 8 độ vĩ bắc sẽ tiếp tục duy trì, đến ngày 25.10 nâng trục dần lên phía bắc, nối với vùng áp thấp ở khu vực đông nam Biển Đông, khả năng vùng áp thấp này mạnh thêm và di chuyển về hướng đất liền các tỉnh Nam Trung bộ.

Trên cao áp cao cận nhiệt đới hoạt động ổn định. Gió đông bắc có cường độ trung bình trong ngày 25.10, sau chuyển dần sang hướng tây tây nam tới 28.10, từ 29 - 30.10 chuyển sang hướng đông bắc trở lại.

Xe tải lưu thông qua khu vực nước ngập tạo thành sóng đánh khiến người đi xe máy "vất vả"

Diệu Mi

Ngày 24.10, TP.HCM có thể tiếp tục xuất hiện mưa vào chiều tối

Diệu Mi

Dự báo thời tiết Nam bộ, từ ngày 24 - 25.10 và từ 29.10 - 1.11 mây thay đổi đến nhiều mây, ngày có lúc giảm mây, nắng gián đoạn, trưa chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét. Những ngày còn lại, mây thay đổi, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.