Người đẹp TP.HCM thắng áp đảo Miss World VN khu vực miền Nam

Dạ Ly
Dạ Ly
03/06/2019 05:17 GMT+7

Trong số 34 thí sinh đầu tiên vượt qua vòng sơ khảo phía nam (diễn ra ngày 1.6) để có mặt trong đêm chung khảo khu vực miền Nam, có đến 23 người đẹp của TP.HCM.

Các thí sinh còn lại là đại diện của Cần Thơ, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Vĩnh Long, Bình Dương, Buôn Ma Thuột…
Vì là lần đầu tiên cuộc thi Miss World VN 2019 (Hoa hậu Thế giới VN) được tổ chức nhằm chọn đại diện VN đến với đấu trường nhan sắc Miss World lớn nhất thế giới nên nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ngoài chiến thắng áp đảo về số lượng, thí sinh của TP.HCM còn có 4 cô gái từng đoạt danh hiệu trong một số cuộc thi nhan sắc như: Nguyễn Thị Thanh Khoa (Hoa khôi Trường ĐH Hutech - TP.HCM), Dương Thị Ngọc Thoa (Hoa khôi sinh viên Trường ĐH An ninh nhân dân), Tô Mai Thùy Dương (Á khôi miền Trung - Top 10 Miss Asean Friendship), Trần Đình Thạch Thảo (Á khôi Miss Photo).
Theo đại diện Ban tổ chức Miss World VN, tất cả các phần thi (từ vòng sơ khảo đến chung kết) phải được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế của Miss World. Các khâu tuyển chọn đầu tiên phải được thực hiện nghiêm ngặt, hướng đến tiêu chí Miss World không chỉ đẹp ngoại hình mà còn phải có tấm lòng nhân ái.
Trả lời PV Thanh Niên sau vòng sơ khảo, nhà báo Lê Xuân Sơn (Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban giám khảo cuộc thi) cho biết: “Theo tôi, Miss World VN dù tổ chức lần đầu mà thu hút khá đông thí sinh đăng ký như vậy là rất khả quan. Về chất lượng, hầu hết thí sinh là sinh viên các trường đại học ở TP.HCM, Cần Thơ, Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng... Có em từng là hoa khôi, á khôi của các trường. Chiều cao trung bình của thí sinh có thấp hơn cuộc thi Hoa hậu VN một chút vì thể lệ cuộc thi này quy định từ 1,63 m trở lên, trong khi Hoa hậu VN từ 1,65 m. Nhìn chung, các thí sinh có nhan sắc khá đồng đều và điểm nổi bật là các em rất tự tin”.
Ngay sau khi thông tin Miss World VN chọn thí sinh đi thi Miss World, nhiều ý kiến thắc mắc vậy người đăng quang Hoa hậu VN (đã được chọn đi thi Miss World thời gian qua) sẽ tham dự cuộc thi nào và “số phận” họ ra sao? Trước thắc mắc này, trong vai trò là Trưởng ban tổ chức Hoa hậu VN, nhà báo Lê Xuân Sơn cho hay: “Do Miss World tổ chức thường niên, trong khi Hoa hậu VN và Miss World VN đều tổ chức 2 năm một lần và quan trọng là 2 cuộc thi lệch nhau nên người đăng quang hoa hậu của cả hai cuộc thi đều có cơ hội đại diện VN tham dự Miss World”.
Ngoài thí sinh, thành phần giám khảo và đại sứ của Miss World VN 2019 cũng gây chú ý với khán giả bởi có đến 4 hoa hậu VN tham gia là Hà Kiều Anh (Hoa hậu VN 1992), Mai Phương Thúy (Hoa hậu VN 2006), Đỗ Mỹ Linh (Hoa hậu VN 2016) và Trần Tiểu Vy (Hoa hậu VN 2018).
Đêm chung khảo phía nam Miss World VN sẽ diễn ra vào ngày 22.6 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. Vòng sơ khảo phía bắc diễn ra vào ngày 28.6 tại Hà Nội.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.