Người đồng tính ở Đức và Philippines muốn được như Mỹ

28/06/2015 14:52 GMT+7

(TNO) Cộng đồng giới tính thứ ba (LGBT) tại Đức và Philippines đã ăn mừng, chia vui cùng cộng đồng LGBT Mỹ sau quyết định chấp nhận hôn nhân đồng giới trên toàn nước Mỹ hôm 27.6, theo Reuters.

(TNO) Cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) tại Đức và Philippines đã ăn mừng, chia vui cùng cộng đồng LGBT Mỹ sau quyết định chấp nhận hôn nhân đồng giới trên toàn nước Mỹ, theo Reuters. 

Buổi diễu hành lớn tại thủ đô Berlin (Đức) chào mừng quyết định thông qua luật hôn nhân đồng tính của Mỹ - Ảnh: Reuters
Quyết định của Tòa án Tối cao Mỹ hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên toàn nước Mỹ không chỉ khiến cộng đồng LGBT Mỹ vui mừng. Tại Đức và Philippines, gần như lập tức phong trào kêu gọi được công nhận tương tự cũng đã diễn ra.
Tại thủ đô Berlin của Đức, một buổi diễu hành của cộng đồng LGBT với hàng ngàn người đã diễn ra hôm 27.6 dưới sự hỗ trợ của Đại sứ Mỹ tại Đức.
Một người tham gia buổi diễu hành nói với Reuters rằng họ không được như Mỹ vì hôn nhân đồng tính tại Đức không được công nhận. Trong khi đó, nhiều người cho rằng các cặp vợ chồng ở Đức vẫn bị phân biệt đối xử.
Cùng ngày 27.6 tại Philippines, hơn 500 người trong cộng đồng LGBT cũng diễu hành tại thủ đô Manila, hy vọng pháp luật sẽ thay đổi theo quyết định mang tính bước ngoặt như ở Mỹ.
Việc Mỹ thông qua luật hôn nhân đồng tính trên cả nước hôm 26.6 là một sự kiện thu hút sự quan tâm trên toàn thế giới. Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố rằng đây là "chiến thắng của tình yêu".
Trước đó một tháng, Ireland trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận hôn nhân đồng tính qua hình thức lấy phiếu bầu cả nước, thay vì quyết định từ chính phủ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.