Người giúp việc hỗ trợ băng cướp lấy 1,8 tỉ đồng và 10.000 USD của chủ nhà

Công Nguyên
Công Nguyên
10/04/2022 18:31 GMT+7

Chủ căn biệt thự đi vắng, người giúp việc đã bàn bạc, hỗ trợ cho hai tên cướp dàn cảnh vào nhà cướp 1,8 tỉ đồng và 10.000 USD của gia chủ.

Chiều 10.4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quốc Thái (28 tuổi), Lê Hồng Khanh (42 tuổi), Trần Minh Trung (37 tuổi) và Bùi Thị Thảo (26 tuổi, là vợ của Khanh), Lê Thị Dư (72 tuổi) và Lê Thị Hồng (35 tuổi) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Bất ngờ vụ người giúp việc dàn cảnh cho cướp xông vào biệt thự “hốt” tiền tỉ

Nhóm nghi phạm nói trên được xác định đã thực hiện và có liên quan trong vụ án xông vào biệt thự tại Q.5 cướp 1,8 tỉ đồng và 10.000 USD vào tối 9.4.

Hai tên cướp Thái, Khanh bị công an bắt giữ sau vài giờ đồng hồ gây án

CTV

Khoảng 18 giờ 15 phút ngày 9.4, tại một biệt thự trên đường Trần Bình Trọng (Q.5, TP.HCM) có hai người giúp việc là bà Lê Thị Dư và Lê Thị Hồng cùng em S. (14 tuổi - con chủ nhà).

Lúc này, có một người đến bấm chuông và thông báo có hàng giao nên nhờ người nhà ra mở cửa. Bà Hồng ra mở cửa thì bị hai người đàn ông dùng hung khí khống chế đi vào bên trong. Hai người đàn ông này đe dọa, uy hiếp em S. bắt phải chỉ chỗ cất tiền.

Hai tên cướp xông vào biệt thự

CẮT TỪ CAMERA

Lo sợ đến tính mạng, em S. đã chỉ chỗ và mở két sắt của gia đình cho hai người đàn ông cướp đi 1,8 tỉ đồng và 10.000 USD. Hai người đàn ông còn lấy nhiều điện thoại và 10 triệu đồng của bà Dư. Lấy xong tài sản, hai tên cướp đã lên xe tẩu thoát.

Hai tên cướp khống chế em S., lấy tiền từ két sắt

CẮT TỪ CAMERA

Nhận tin báo về vụ án liều lĩnh, nghiêm trọng này, Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng PC02, Phòng kỹ thuật hình sự, Công an Q.5 nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt những người liên quan.

Qua điều tra nhanh, công an nhận thấy vụ cướp diễn ra trong vòng 20 phút, mọi người trong nhà không ai kháng cự, không có biểu hiện la hoặc thông báo cho người ngoài biết. Tất cả hành vi của hai tên cướp đều được camera an ninh tại biệt thự này ghi hình lại.

Hai tên cướp và nhóm giúp sức đã bị bắt giữ

CTV

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.HCM đã xác định được hai tên cướp xông vào biệt thự thực hiện vụ cướp đó là: Nguyễn Quốc Thái, Lê Hồng Khanh.

Chỉ sau vài giờ đồng hồ vụ cướp xảy ra, các trinh sát Công an TP.HCM đã bắt được Thái, Khanh và đồng bọn tại phòng trọ trên đường số 1 (P.An Lạc, Q.Bình Tân). Công an xác định đây là vụ dàn cảnh có tổ chức, tính toán từ trước giữa nhóm cướp và hai người giúp việc.

Hiện Công an TP.HCM đã thu hồi được tất cả tài sản bị cướp, công an tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, truy bắt những người liên quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.