Đà Nẵng: Bắt nhóm côn đồ 'nhí' theo dõi khách nhậu say, dàn cảnh cướp xe máy

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
08/04/2022 09:24 GMT+7

Nhóm côn đồ 'nhí' từ 14 - 16 tuổi đã ủ mưu, tính kế theo dõi người nhậu say để chặn đường dàn cảnh, cướp xe máy.

Ngày 8.4, Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho biết đang tiếp tục đấu tranh mở rộng các vụ dàn cảnh cướp xe máy của nhóm côn đồ tuổi vị thành niên.

Trước đó, khuya 5.4, Công an P.Thuận Phước (Q.Hải Châu) nhận được trình báo từ 1 người dân về việc bị cướp xe máy tại góc đường Như Nguyệt - Đức Lợi 3 (P.Thuận Phước) ven sông Hàn.

Theo đó, nạn nhân đã nhậu say, nên khi bị nhóm côn đồ lứa tuổi thanh thiếu niên tấn công, người này không đủ sức kháng cự, bị cướp đi xe máy hiệu Yamaha Exciter.

Công an P.Thuận Phước bắt được 5 nghi phạm

NGUYỄN TÚ

Công an P.Thuận Phước phối hợp Công an Q.Hải Châu truy xét, đến chiều tối 7.4 bắt được 2 côn đồ "nhí" gồm: T.H.H.P (16 tuổi, ngụ P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu) và T.Q.K (15 tuổi, ngụ P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, cùng TP.Đà Nẵng). Cả hai thừa nhận đã gây ra vụ cướp xe máy nêu trên, đồng thời khai thêm đồng bọn.

Trong đêm 7.4, lực lượng công an tiếp tục truy xét, bắt được B.Đ.H (16 tuổi), P.T.D, N.Q.H (cùng 14 tuổi, cùng ngụ Q.Liên Chiểu). Trong băng cướp nhỏ tuổi này còn có 2 nghi can khác đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo khai nhận, 7 côn đồ "nhí" thường xuyên phục ở khu vực các tuyến đường có nhiều quán nhậu như Nguyễn Tất Thành, Như Nguyệt... Khi thấy thực khách ra về, chạy xe máy có biểu hiện say xỉn, nhóm này lập tức bám theo, đến đoạn đường vắng giả vờ va chạm xe máy hoặc gây sự.

Lập tức đồng bọn sẽ xông vào hành hung hoặc can ngăn, mục đích để những thiếu niên còn lại cướp xe máy hoặc giả vờ đụng chạm để trộm cắp các tài sản khác.

Hiện Công an P.Thuận Phước bàn giao 5 thiếu niên cho Công an Q.Hải Châu để làm rõ các vụ cướp xe máy, cưỡng đoạt tài sản khác tương tự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.