Đà Nẵng: Chém người ở chợ đầu mối Hòa Cường, lãnh 12 năm 6 tháng tù

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
04/04/2022 19:00 GMT+7

Nghe bạn bị đánh ở chợ đầu mối Hòa Cường, Hà vác dao đi chém người để trả thù.

Chiều 4.4, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ chém người ở chợ đầu mối Hòa Cường (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) liên quan đến xô xát giữa các phu bốc vác trái cây.

HĐXX tuyên phạt Trần Hà (24 tuổi, ngụ Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) 12 năm 6 tháng tù về tội giết người.

Chém phu bốc vác chợ đầu mối Hòa Cường để trả thù cho bạn

Theo cáo trạng, Hà đã có tiền án trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có, tiền sự xâm hại sức khỏe người khác.

Khoảng 3 giờ ngày 1.11.2020 tại chợ đầu mối Hòa Cường, trong lúc bốc vác trái cây, 2 phu bốc vác là Huỳnh Phan Minh Hiếu (25 tuổi, ngụ TX.Điện Bàn) và Ngô Tiến Thành (23 tuổi, ngụ H.Phú Ninh, cùng tỉnh Quảng Nam) xảy ra mâu thuẫn nên đánh nhau.

Mọi người can ngăn nhưng Thành sợ Hiếu trả thù nên gọi điện thoại cho Hà đến. Hà mang theo dao, chở người yêu đến chợ đầu mối.

Hà nói người yêu ngồi ở quán cà phê rồi giấu dao ở nhà vệ sinh của chợ. Hà tìm Thành không gặp nhưng thấy Hiếu nên xông vào đánh.

Mọi người tiếp tục can ngăn, Hà quay ra nhà vệ sinh lấy dao rồi chém thẳng vào đầu Hiếu. Hiếu giơ tay đỡ nên lưỡi dao lệch, trúng vào phần đầu phía tai trái và cẳng tay.

Hiếu được đưa vào bệnh viện gần đó cấp cứu còn Hà chở người yêu về, vứt dao xuống sông Hàn, đoạn cầu Tiên Sơn.

Trần Hà lãnh tổng cộng 16 năm tù cho 2 bản án

NGUYỄN TÚ

Hậu quả, Hiếu bị thương vùng đầu, tay, thương tích 12%. Theo HĐXX, hành vi dùng dao chém trực tiếp vào đầu bị hại có tính sát thương cao, đe dọa tính mạng; Hiếu không chết nhờ giơ tay đỡ kịp và được cấp cứu kịp thời.

Trong thời gian bị tạm giam, Hà bỏ trốn và bị truy bắt (Thanh Niên đã thông tin), sau đó Hà bị tòa tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội trốn khỏi nơi giam. Tổng hợp hình phạt 2 bản án Hà phải lãnh 16 năm tù.

Trong vụ án "chém người ở chợ đầu mối Hòa Cường", Thành và Hiếu xô xát nhưng không có thương tích nên cả hai chỉ bị xử phạt hành chính.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.