Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ

14/06/2021 15:20 GMT+7

Tết Đoan Ngọ , người Hà Nội tranh thủ mua rượu nếp, hoa quả, bánh tro về thắp hương. Nhiều tiểu thương cho biết tăng cường bán online, tự đi giao hàng để giúp khách tiết kiệm chi phí.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, sáng 14.6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) tại chợ Nghĩa Tân (Q. Cầu Giấy), người dân thủ đô hỏi mua nhiều đồ cúng tết Đoan Ngọ: rượu nếp, bánh tro, hoa quả…  
Chị Hoàng Hà (32 tuổi, tiểu thương trong chợ Nghĩa Tân) cho biết, những ngày này, chị nhập thêm rượu nếp, mận, vải,… để phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân. Chị Hà nhờ người em trông hàng còn chị trực tiếp đi giao cho khách.
“Ngoài bán trực tiếp tôi cũng đăng lên Facebook, các diễn đàn để có thêm khách hơn nhưng sức mua cũng chỉ tương đối vì tôi không chạy quảng cáo. Những đồ cúng nhiều người vẫn chọn mua trực tiếp. Để thêm nguồn thu, khách hỏi mua online tôi cũng đi giao, miễn phí vận chuyển”, chị Hà cho biết.

Rượu nếp cẩm không thể thiếu trong ngày tết Đoan Ngọ của người dân thủ đô

ẢNH: DƯƠNG LAN

Mận là loại quả được nhiều người lựa chọn đặt lên bàn thờ ngày Tết Đoan Ngọ

ẢNH: DƯƠNG LAN

Người dân chủ động đeo khẩu trang, mua nhanh tránh tụ tập phòng chống dịch Covid-19 

ẢNH: DƯƠNG LAN

Theo chị Hà, năm nay giá cả các mặt hàng không thay đổi nhiều so với mọi năm. Rượu nếp, nếp cẩm được bán với giá 20.000 – 40.000 đồng/cốc tùy kích cỡ, mận có giá 30.000 – 50.000 đồng/kg, bánh tro giá 20.000 đồng/3 cái…
“Năm nay vì đang dịch nên sức mua cũng chỉ ở mức tương đối, không quá đông. Hơn nữa vì tết Đoan Ngọ năm nay vào thứ hai, người dân phải đi làm nên cũng ít người mua hơn. Đáng lẽ cuối tuần nhiều người sẽ mua, chuẩn bị cho ngày chính nhưng vì trời mưa to nên hôm qua cũng chả có khách mấy”, chị Hà nói.
Bà Nguyễn Thị Khéo (57 tuổi, tiểu thương chợ Nghĩa Tân) cho hay, năm nào bà cũng bán đồ cúng tết Đoan Ngọ. Ngoài bán ở chợ, bà tranh thủ giới thiệu đến khách quen, đẩy mạnh bán online trong mùa dịch Covid-19.

Người đi chợ không đông đúc như khi chưa có dịch Covid-19

ẢNH: DƯƠNG LAN

Người đàn ông mua vải thiều về cúng mùng 5 tháng 5 âm lịch

ẢNH: DƯƠNG LAN

Bánh tro được bán với giá 20.000 đồng/3 cái, giá không thay đổi nhiều so với các năm

ẢNH: DƯƠNG LAN

“Mọi năm từ mùng 4 nhiều người đã đi mua đồ cúng rồi nhưng năm nay bán có vẻ chậm hơn. Đồ cúng này khách vẫn thích chọn mua trực tiếp nên bán online chủ yếu là khách quen, ai hỏi mua thì mang đến cho họ”, bà Khéo chia sẻ.
Dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng theo người dân, tết Đoan Ngọ là ngày truyền thống nên họ vẫn tranh thủ chọn mua đồ cúng để dâng lên bàn thờ tổ tiên. Người đi chợ lẫn tiểu thương đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.
Chị Bùi Thu Hoa (36 tuổi, ở quận Cầu Giấy) mua rượu nếp, mận, vải. Chị cho hay, dù thu nhập có giảm xuống vì dịch Covid-19 nhưng chị vẫn mua sắm đồ cúng đầy đủ vì đây là truyền thống của gia đình.

Chị Hồng đi mua đồ cúng về đặt lên bàn thờ thay vì mua online

ẢNH: DƯƠNG LAN

Rượu nếp là món ăn được nhiều người lựa chọn vào ngày Tết Đoan Ngọ

ẢNH: DƯƠNG LAN

“Năm nào nhà tôi cũng cúng tết Đoan Ngọ, dịch bệnh khiến kinh tế khó khăn hơn nhưng cũng cố gắng mua những món thiết yếu, tôi thấy đồ cúng ngày 5 tháng 5 âm lịch không quá cầu kỳ nên mua cũng nhanh”, chị Hoa chia sẻ.
“Với tôi, tết Đoan Ngọ là chào mùa bội thu nên tôi thường đặt mâm cơm với chè nếp cẩm, mận, vải, hoa sen… lên bàn thờ vào ngày này. Giá cả cũng vừa phải, không thay đổi. Tôi cũng có thói quen mua đồ ăn qua mạng nhưng đồ cúng thì phải đi chọn mua cho yên tâm”, chị Nguyễn Thị Hồng (36 tuổi, ở quận Cầu Giấy) cho hay.

Nổi lửa ngày đêm nấu bánh ú tro phục vụ tết Đoan Ngọ giữa dịch Covid-19

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.