Người Hà Nội đổ ra đường đón Giáng sinh trong tiết trời se lạnh

24/12/2020 22:00 GMT+7

Tối 24.12, trong tiết trời se lạnh, người Hà Nội đổ về các tuyến đường trung tâm và các địa điểm vui chơi mua sắm đón một mùa Giáng sinh đặc biệt của "năm Covid ".

Theo ghi nhận của PV, khoảng 19 giờ, lượng người đổ về khu vực Nhà thờ Lớn (Q.Hoàn Kiếm) bắt đầu đông lên. Đây là một trong những địa điểm thu hút nhiều người đến đón Giáng sinh nhất tại Hà Nội.

Nhà thờ Lớn được trang trí đẹp mắt, thu hút nhiều đến vui chơi Giáng sinh

Dương Lan

Hàng ngàn người đã có mặt ở phố Nhà Thờ để đón Giáng sinh năm 2020

Ảnh: Dương Thảo

Các tuyến đường như Nhà Chung, Nhà Thờ, Lý Quốc Sư… được phong tỏa, cấm các phương tiện giao thông di chuyển, chỉ dành cho người đi bộ. Dòng người hoa vào không khí đông đúc, nhộn nhịp trong đêm Giáng sinh để cùng nhau vui chơi, chụp ảnh.

Dòng người đổ về khu vực Nhà thờ Lớn tận hưởng không khí Noel

Dương Lan

Hóa thân thành ông già Noel xuống phố Hà Nội

Ảnh: Dương Thảo

Chơi Noel nhưng nhiều gia đình vẫn không quên khẩu trang bảo vệ con trẻ

Ảnh: Dương Thảo

Bên cạnh Nhà thờ Lớn, phố Hàng Mã là nơi bày bán nhiều đồ dùng trang trí Giáng sinh cũng thu hút nhiều người. Các mặt hàng Giáng sinh như: cây thông, quần áo Noel, vòng nguyệt quế… đều được bày bán ở vị trí đẹp để người dân dễ hỏi mua.

Các trung tâm thương mại trang hoàng lộng lẫy dịp Giáng sinh

Dương Lan

Ông Trần Hồng Hà (59 tuổi, ở Q.Hai Bà Trưng) cùng con gái lên phố Nhà Thờ để tận hưởng không khí đêm Giáng sinh. Ông cho biết, đêm Giáng sinh đường phố trở nên lộng lẫy, đẹp mắt nên ông muốn lưu lại những bức ảnh thật đẹp để làm kỷ niệm.
“Dù tôi không phải theo đạo Thiên Chúa nhưng tôi cũng muốn lên nhà thờ để tận hưởng không khí đêm Noel. Không khí ở đây rất nhộn nhịp, tấp nập, tôi tranh thủ đi sớm vì sợ càng đêm muộn người dân đến càng đông", ông Hà cho hay.

Các em bé cũng được bố mẹ đưa đi vui chơi, tận hưởng không khí Noel

Dương Lan

Đồ Giáng sinh được bày bán đẹp mắt

Dương Lan

Hòa vào dòng người ra đường đón Giáng sinh, bạn Phạm Ánh Ngọc (sinh viên) cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình đi chơi trong đêm Giáng sinh cùng bạn bè. Lúc đầu mình nghĩ sẽ ở nhà nhưng chưa được tận hưởng không khí Noel trên Nhà thờ Lớn lần nào nên mình quyết định đến đây để có được những bức hình lưu niệm đẹp”, Ánh Ngọc chia sẻ.

Phố Hàng Mã cũng là địa điểm thu hút người dân đến vui chơi dịp Giáng sinh

Dương Lan

Các tuyến đường đi về Nhà thờ Lớn được lực lượng chức năng dựng rào chắn, chỉ phục vụ người đi bộ

Dương Lan

Nhiều người tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong đêm Giáng sinh cùng bạn bè, người thân

Dương Lan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.