Người hâm mộ “độ” máy tính chơi game chạy bên trong vỏ Nintendo Wii

0 Thanh Niên Online

Một máy chơi game Nintendo Wii đã được chuyển đổi thành một PC với khả năng xử lý trò chơi đáng kinh ngạc.

Theo The Gamer, vừa qua trên mạng internet đã xuất hiện những hình ảnh về một máy tính chơi game Nintendo Wii có khả năng chạy Minecraft ở độ phân giải 4K, được biết thiết bị “lạ” này do một game thủ dành hàng tháng trời vất vả để kết hợp các thành phần PC và vỏ máy Wii lại cùng nhau một cách khéo léo.

Người hâm mộ “độ” máy tính chơi game chạy bên trong vỏ Nintendo Wii - ảnh 1

Người hâm mộ "độ" máy tính chơi game chạy trong vỏ Wii

The Gamer

Máy tính chơi game Nintendo Wii, hay còn gọi là "WiiC", được phát triển bởi alex_tries_tech, người đã giới thiệu về thiết bị trên TikTok vào tuần trước. Ngoài việc có thể chạy các trò chơi Wii thông qua Dolphin, máy chơi game dựa trên chip xử lý Ryzen 5 5500U của AMD là một PC chạy trên Windows 11 có thể xử lý hầu hết, nếu không muốn nói là toàn bộ, thư viện trò chơi trên Steam.

WiiC về cơ bản là một PC chạy Ryzen APU mini với bo mạch chủ được sửa đổi để phù hợp với không gian bên trong vỏ máy Wii. Ổ đĩa gốc và các cổng dành cho bộ điều khiển cho GameCube đã bị loại bỏ để nhường chỗ cho các thành phần mới. Phiên bản “độ” đã được tinh chỉnh để cải thiện khả năng tản nhiệt và ngăn tình trạng CPU bị giảm hiệu suất, mang lại tốc độ khung hình cao hơn.

Điểm thú vị nhất của WiiC là khả năng xử lý đáng gờm, chiếc máy tính nhỏ bé có thể dễ dàng tạo ra hơn 100FPS trong tựa game Fortnite và chạy Rainbow Six: Siege ở độ phân giải 1080p với tốc độ khung hình 60FPS.

Wii được Nintendo tung ra vào năm 2006 và là máy chơi game hàng đầu của công ty cho đến khi Wii U xuất hiện vào năm 2012. Nó là thiết bị bán chạy thứ hai của Nintendo, với hơn 101 triệu doanh thu trọn đời (tính đến tháng 3.2016), sau đó bị Switch vượt mặt vào tháng 12.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.