Người lớn để súng bất cẩn khiến bé gái 8 tuổi trúng đạn tử vong

0 Thanh Niên Online

Đi bắn chim, người đàn ông để súng ở ngoài và vào nhà uống nước thì bé gái 8 tuổi lại gần, bất ngờ súng phát nổ khiến bé gái trúng đạn tử vong.

Tối 26.11, thông tin từ Công an H.Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Tỵ (45 tuổi, trú xã Trù Hựu, H.Lục Ngạn) để làm rõ tội “vô ý làm chết người”, quy định tại điều 128 bộ luật Hình sự.

Người lớn để súng bất cẩn khiến bé gái 8 tuổi trúng đạn tử vong - ảnh 1

Nguyễn Văn Tỵ tại cơ quan điều tra

công an cung cấp

Rúng động vì vụ để súng bất cẩn khiến bé gái 8 tuổi trúng đạn tử vong

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 8.9, ông Tỵ mang súng hơi đến nhà anh Nguyễn Văn T. (31 tuổi, trú xã Nam Dương, H.Lục Ngạn) rủ đi bắn chim. Sau đó Tỵ để súng trước cửa nhà anh T. và vào trong nhà uống nước.

Do không trông coi chừng nên khi bé N.T.Y.N (8 tuổi, con gái anh T.) lại gần thì súng phát nổ, viên đạn bắn vào vùng cổ bé N. Nạn nhân được gia đình đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng không qua khỏi.

Người lớn để súng bất cẩn khiến bé gái 8 tuổi trúng đạn tử vong - ảnh 2

Tang vật vụ án

công an cung cấp

Công an H.Lục Ngạn cho biết, cơ quan này đã thu giữ tang vật vụ án và đang làm rõ hành vi của Tỵ cùng những người có liên quan đến vụ việc.

Cơ quan này khuyến cáo người dân không tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ và các vũ khí khác có tính năng tương tự. Nếu vi phạm, công an sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm