Người mẫu Ngọc Trinh bị đề nghị mức án cao nhất 9 tháng tù

02/02/2024 10:24 GMT+7

Đại diện Viện KSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, người mẫu Ngọc Trinh) từ 6 tháng - 9 tháng tù, và bị cáo Trần Xuân Đông (36 tuổi) từ 12 - 21 tháng tù.

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm sáng 2.2, đại diện Viện KSND TP.HCM đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, người mẫu Ngọc Trinh) từ 6 tháng đến 9 tháng tù về tội "gây rối trật tự công cộng"; và bị cáo Trần Xuân Đông (36 tuổi) từ 12 - 21 tháng tù cho hai tội danh "gây rối trật tự công cộng" và tội ""sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". 

Người mẫu Ngọc Trinh bị đề nghị mức án cao nhất 9 tháng tù- Ảnh 1.

Bị cáo Ngọc Trinh

NGỌC DƯƠNG

Theo Viện KSND TP.HCM, Ngọc Trinh có vai trò chủ mưu, rủ Đông thực hiện hành vi. Bị cáo Đông là người giúp sức. Ngoài ra, việc các bị cáo tụ tập nhóm đông người, thực hiện động tác nguy hiểm, phản cảm gây ảnh hưởng xấu đến trật tự công cộng, cần phải có bản án nghiêm khắc nhằm răn đe phòng ngừa chung. Tuy nhiên, các bị cáo phạm tội lần đầu, chưa có tiền án tiền sự, bị cáo Trinh có nhiều đóng góp cho công tác xã hội, bị cáo Đông gia đình có công với cách mạng, chưa gây thiệt hại về người cũng như tài sản... nên đề nghị HĐXX cho các bị cáo hưởng mức hình phạt dưới khung hình phạt.

Xem nhanh 20h ngày 2.2: Ngọc Trinh được trả tự do tại tòa

Cáo trạng truy tố người mẫu Ngọc Trinh về tội "gây rối trật tự công cộng" theo điểm a khoản 2 điều 318 bộ luật Hình sự, phạm tội có tổ chức với mức phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Bị cáo Trần Xuân Đông bị truy tố về 2 tội: "gây rối trật tự công cộng" theo điểm a khoản 2, và tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" theo khoản 1 điều 341 bộ luật Hình sự.

Cáo trạng nêu, Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe phân khối từ 175 cc trở lên (bằng hạng A2) nhưng Trinh bàn bạc cùng Trần Xuân Đông chuẩn bị xe mô tô phân khối lớn, lựa chọn địa điểm để lái xe. Đồng thời, Trinh phân công cho trợ lý là Nguyễn Thị Thúy Kiều và Nguyễn Thành Long (tài xế của Trinh) và Tăng Duy Khánh (bạn của Long), Nguyễn Hoàng Sơn (trợ lý của Đông) chuẩn bị điện thoại, flycam để quay phim.

Vì sao người mẫu Ngọc Trinh được hưởng án treo?

Vào các ngày 5, 6.9 và 6.10.2023, Trinh và Đông đã điều khiển xe phân khối lớn và thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như thả hai tay, nằm, quỳ trên yên xe… di chuyển trên nhiều tuyến đường giao thông công cộng ở địa bàn TP.Thủ Đức, TP.HCM; gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự công cộng và an toàn giao thông.

Sau đó, Trinh biên tập và đăng lại các video và hình ảnh lái xe nguy hiểm và đăng tải lên các tài khoản mạng xã hội cá nhân như: TikTok "Ngoc Trinh" 5 video và nhận được 478.000 lượt thích, 4.881 lượt bình luận; Facebook "Trần Thị Ngọc Trinh (cô bé ăn hàng)" thu hút 5.900 lượt tương tác; Fanpage "NGỌC TRINH" video lái xe phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương…

Đến ngày 19.10.2023, Ngọc Trinh và Đông bị bắt tạm giam và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.