Ngọc Trinh khai gì tại tòa?

02/02/2024 09:44 GMT+7

Theo lời khai của Ngọc Trinh, bị cáo là người chủ động hẹn ngày, giờ với bị cáo Trần Xuân Đông để đi tập xe; còn bị cáo Đông là người có nhiệm vụ chuẩn bị xe, địa điểm nơi tập xe.

Tại tòa bị cáo Ngọc Trinh khai, không cố ý vi phạm pháp luật. "Bị cáo đã có ý định thi bằng A2", người mẫu Ngọc Trinh khai trong phiên tòa xét xử bị cáo sáng 2.2.

Vì sao người mẫu Ngọc Trinh được hưởng án treo?

Cũng theo lời khai của Ngọc Trinh, bị cáo là người chủ động hẹn ngày, giờ với bị cáo Trần Xuân Đông để đi tập xe; còn bị cáo Đông là người có nhiệm vụ chuẩn bị xe, địa điểm nơi tập xe. Hơn nữa, bị cáo nghĩ chạy và tập xe ở đường vắng sẽ không sao.

“Bị cáo không phân công ai, mà chỉ là thói quen sinh hoạt”, Ngọc Trinh khai.

Ngọc Trinh khai gì tại tòa?- Ảnh 1.

HĐXX phiên tòa

NGỌC DƯƠNG

Chủ tọa: “Ai là người hướng dẫn bị cáo?”. Ngọc Trinh khai: "Thầy Đông là người hướng dẫn. Thầy Đông thực hiện trước các động tác cho bị cáo xem, sau đó bị cáo thực hiện cùng thầy Đông".

Ngọc Trinh khai mỗi lần đi tập thì người đi cùng để quay phim, hỗ trợ là Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý của Ngọc Trinh), ông Nguyễn Thanh Long, ông Nguyễn Hoàng Sơn, bà Lê Thị Hồng Nhung, ông Trần Ngọc Kiên.

Thẩm vấn Ngọc Trinh, đại diện Viện KSND TP.HCM cho rằng bị cáo khai tập lái xe để thi bằng A2 là không hợp lý. 

"Trong lúc bị cáo tìm hiểu, xem các clip trên mạng, thấy các bạn gái thực hiện các động tác khi lái xe mô tô nên nhất thời thấy thích và muốn thực hiện", Trinh khai.

"Bị cáo bộc phát nhất thời và tự tin thái quá nên muốn thực hiện được các hành động đó", Trinh nghẹn ngào sắp khóc. Ngay lúc đó, đại diện viện kiểm sát nhắc bị cáo Trinh bình tĩnh.

Ngọc Trinh rơi nước mắt: ‘Xem trên mạng thấy thích nên bị cáo hiếu thắng’

Ngọc Trinh: "Quay, đưa video lên mạng xã hội để lưu giữ kỷ niệm"

Viện kiểm sát (VKS) hỏi: "Mục đích bị cáo đưa video lên mạng xã hội?". Ngọc Trinh trả lời: "Để làm kỷ niệm".

VKS chất vấn: "Kỷ niệm thì giữ cho riêng mình chứ, bị cáo phải biết vị trí của mình trong xã hội". Ngọc Trinh trả lời: "Bị cáo đưa lên mạng xã hội là để kỷ niệm vì điện thoại không đủ để lưu trữ. Các trang mạng xã hội là nơi bị cáo lưu giữ kỷ niệm".

Sau khi Ngọc Trinh trả lời các câu hỏi, VKS cho rằng bị cáo vẫn đang lòng vòng về mục đích đưa các video lên mạng xã hội.

Ngọc Trinh trình bày: "Bị cáo đã nhận thức hành vi sai phạm của mình và không muốn chối bỏ. Bị cáo khẳng định lúc úp video lên mạng xã hội là chỉ để lưu giữ kỷ niệm. Lúc tập bị cáo không biết con đường khi tập đã được đưa vào sử dụng".

Ngọc Trinh khai gì tại tòa?- Ảnh 2.

Ngọc Trinh trong phiên xét xử

NGỌC DƯƠNG

Trả lời HĐXX, bị cáo Trần Xuân Đông khai, trước giờ không dạy ở các trung tâm dạy lái xe, bị cáo chỉ nhận dạy khách ở ngoài và khách hàng của BMW.

Đông khai thêm, khi tới sân tập, bị cáo là người chạy trước, thực hiện các động tác, sau đó Ngọc Trinh sẽ thực hiện lại. Phụ giúp Đông là ông Nguyễn Hoàng Sơn.

Ngoài ra, Đông khai, quá trình điều tra đã bị thu giữ 4 xe mô tô. “Bị cáo thích xe mô tô, nên bị cáo mua vài xe. Trong 4 xe bị thu giữ, có 3 xe của bị cáo, một xe của Ngọc Trinh”. Nguồn gốc xe, Đông khai như cáo trạng nêu, và Đông thừa nhận “nhận thức được việc mua xe không rõ nguồn gốc là vi phạm pháp luật”.

Ngọc Trinh khai gì tại tòa?- Ảnh 3.

Bị cáo Trần Xuân Đông

NGỌC DƯƠNG

Theo Đông trình bày, thời điểm mua xe, do bị cáo không có nhiều tiền nhưng thích xe mô tô nên chấp nhận mua vài xe không có nguồn gốc.

Theo cáo trạng, người mẫu Ngọc Trinh bị xét xử về tội "gây rối trật tự công cộng" theo điểm a khoản 2 điều 318 bộ luật Hình sự, phạm tội có tổ chức với mức phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Bị cáo Trần Xuân Đông bị xét xử về 2 tội: "gây rối trật tự công cộng" theo điểm a khoản 2, và tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" theo khoản 1 điều 341 bộ luật Hình sự.

Xem nhanh 20h ngày 2.2: Ngọc Trinh được trả tự do tại tòa

Cáo trạng nêu, Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe phân khối từ 175 cc trở lên (bằng hạng A2) nhưng Trinh bàn bạc cùng Trần Xuân Đông chuẩn bị xe mô tô phân khối lớn, lựa chọn địa điểm để lái xe. Đồng thời, Trinh phân công cho trợ lý Nguyễn Thị Thúy Kiều và Nguyễn Thành Long (tài xế của Trinh) và Tăng Duy Khánh (bạn của Long), Nguyễn Hoàng Sơn (trợ lý của Đông) chuẩn bị điện thoại, flycam để quay phim.

Vào các ngày 5, 6.9 - 6.10.2023, Trinh và Đông đã điều khiển xe phân khối lớn và thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như thả hai tay, nằm, quỳ trên yên xe… di chuyển trên nhiều tuyến đường giao thông công cộng ở địa bàn TP.Thủ Đức, TP.HCM; gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự công cộng và an toàn giao thông.

Sau đó, Trinh biên tập và đăng lại các video và hình ảnh lái xe nguy hiểm và đăng tải lên các tài khoản mạng xã hội cá nhân như: TikTok "Ngoc Trinh" 5 video và nhận được 478.000 lượt thích, 4.881 lượt bình luận; Facebook "Trần Thị Ngọc Trinh (cô bé ăn hàng)" thu hút 5.900 lượt tương tác; Fanpage "NGỌC TRINH" video lái xe phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương…

Đến ngày 19.10.2023, Ngọc Trinh và Đông bị bắt tạm giam và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.