Người mẹ của hai 'chân chạy' hàng đầu: Xót con khi đau ốm, Tết không về!

0 Thanh Niên Online

Lặn lội bắt xe từ Thanh Hóa ra Hà Nội để cổ vũ trực tiếp cho hai người con của mình là VĐV Quách Thị Lan và VĐV Quách Công Lịch thi đấu SEA Games 31, trong mắt bà mẹ này ánh lên niềm hy vọng lớn lao.

Tạm gác những nhớ thương nén lại vì những cái Tết vắng con, người phụ nữ này luôn tin rằng hai con mình sẽ đứng trên đỉnh vinh quang tại kỳ SEA Games được tổ chức ngay trên sân nhà.

Không phụ lòng người mẹ của mình, hai anh em Quách Thị Lan và Quách Công Lịch đều đạt được mục tiêu "đổi màu" huy chương. Chiều 17.5, bằng pha rút đích ngoạn mục, Quách Thị Lan đã vượt qua đàn chị Nguyễn Thị Huyền và về nhất ở chung kết 400m rào nữ.

Sau đó không lâu, Quách Công Lịch cũng đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam một tấm huy chương bạc ở nội dung 400m rào nam. Tại SEA Games 30, Quách Công Lịch chỉ có thể giành HCĐ trên đất Philippines.

Còn với Quách Thị Lan, cô gái vàng của điền kinh Việt Nam luôn có duyên tại những cuộc thi khu vực và quốc tế, nhưng lại lận đận tại các kỳ SEA Games. Sở trường của của cô là hai nội dung 400m và 400m rào khi từng đoạt huy chương vàng ASIAD 2018 và hai lần vô địch châu Á. Nhưng thành tích tốt nhất trước kỳ SEA Games 31 của cô chỉ là huy chương bạc.

Từ khi hai người con của bà Luyến vào đội tuyển điền kinh quốc gia, họ thường xuyên phải xa nhà để tập luyện. Với quyết tâm đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 31, hai anh em đã ở lại tập luyện cả trong những ngày Tết Nguyên đán. Thương con, nhớ con nhưng người mẹ quê Thanh Hóa vẫn dặn lòng phải động viên hai con mình cố gắng hết sức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sốc! Giới chức Argentina cho rằng Maradona bị giết chết bởi đội ngũ y tế

Sốc! Giới chức Argentina cho rằng Maradona bị giết chết bởi đội ngũ y tế

Như vậy là đã hơn 1 năm rưỡi kể từ khi người hâm mộ bóng đá tiễn đưa Maradona về nơi an nghỉ cuối cùng. Ông ra đi vì bệnh lý tim mạch dù xung quanh luôn có đội ngũ đông đảo nhân viên y tế chăm sóc. Người ta vẫn chưa biết trách nhiệm của các nhân viên y tế cụ thể ra sao, với một người có tầm ảnh hưởng lớn như Maradona thì giới chức Argentina cũng đã quyết liệt điều tra. Chúng ta sẽ theo dõi diễn biến mới nhất về nguyên nhân cái chết của Maradona trong video clip này.