Người miền Tây chở mai lên, người Sài Gòn dạo chợ hoa Xuân Bến Bình Đông

28/01/2022 10:11 GMT+7

Từ 24 tháng Chạp trở đi, chợ hoa Xuân Trên bến dưới thuyền ở dọc kênh Tàu Hủ - Bến Nghé (Q.8, TP.HCM) rực rỡ sắc màu của hoa mai, hoa cúc, hoa giấy,... Người bán, người mua tấp nập kéo dài cả đoạn đường dài hơn 1km.

Từ 7 giờ sáng, chợ hoa Xuân Trên bến dưới thuyền ở đường Bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM) và dọc đoạn kênh Tàu Hủ - Bến Nghé đông đúc người qua lại. Những chiếc ghe chở đầy hoa mai, hoa giấy rực rỡ khắp đoạn đường.

Năm nay, dù chợ hoa Xuân Trên bến dưới thuyền khai mạc từ 17.1, nhưng đến 26.1 (tức 24 tháng Chạp), tiểu thương từ miền Tây mới bắt đầu cho hoa cập Bến Bình Đông.

Chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền' Tết Nhâm Dần năm 2022 được tổ chức trên lề kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, tuyến đường Bến Bình Đông (P.13, P.14, Q.8) vào ngày 17.1 và kết thúc vào ngày 31.1.2022. Nhưng đến ngày 26.1 nơi đây mới bắt đầu nhộn nhịp.

Chợ hoa Xuân Trên bến dưới thuyền năm nay do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn thành phố tổ chức từ ngày 17.1 đến ngày 31.1.2022 trên lề kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, tuyến đường Bến Bình Đông P.13, P.14.

Độc Lập

Bà Nguyễn Thị Tươi (54 tuổi, quê Bến Tre) thuê ghe chở 100 chậu mai từ Chợ Lách cập Bến Bình Đông với giá 10 triệu đồng từ 23 đến 29 Tết. Với khoảng vỉa hè ngang 5m, bà Tươi bày chủ yếu là mai đại lộc 24 cánh để chào hàng. Khách có thể xuống ghe chọn mai nếu thích. Mọi năm bày bán mai, chỉ sau một ngày trong túi bà Tươi đã có gần 20 triệu, nhưng năm nay chỉ mới được vài trăm ngàn do bán những chậu mai nhỏ.

Độc Lập

Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" Tết Nhâm Dần 2022 được tổ chức tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự lòng đường, vỉa hè,..

Độc Lập

Lễ khai mạc diễn ra lúc 19 giờ ngày 27.1.2022 (tức 25 tháng Chạp) và được trực tiếp trên sóng truyền hình

Độc Lập

Chị Anna (áo trắng, quốc tịch Pháp sinh sống tại TP.HCM 2 năm) và nhóm bạn đam mê chụp ảnh đã đến Bến Bình Đông vào sáng 27.1 để chụp ảnh. Mấy ngày nay, nhóm của chị Anna đã đi rất nhiều khu trưng bày hoa Tết, nhưng chị và bạn bè thích nhất là nơi này vì có nhiều ghe chở hoa, tạo điểm riêng khác biệt.

Độc Lập

Ông Trần Nguyên Trang (57 tuổi, ngụ Q.8) cho biết năm nào ông cũng chờ đợi đến ngày này để ra Bến Bình Đông mua chậu hoa về chơi Tết. Hoa Tết ở Bến Bình Đông có đủ loại, đủ kích cỡ với giá khác nhau nên dễ chọn lựa.

Độc Lập

Ông Nguyễn Văn Lợi (49 tuổi) thuê xe tải chở 50 gốc mai từ Bến Tre lên Sài Gòn. Hơn chục năm bán hoa Tết ở chợ hoa Xuân Trên bến dưới thuyền, ông Lợi thường bán được từ 100 - 150 gốc. "Dù khai mạc từ 10 ngày trước nhưng qua tôi mới lên do thói quen rồi, lên sớm hơn cũng không bán được. Tới ngày này mai vừa ra nụ xanh chúm chím vàng, bày bán sẽ hút mắt hơn", ông nói.

Độc Lập

Đây là năm đầu tiên ông Trần Văn Nhất (45 tuổi) từ Bến Tre lên Bến Bình Đông bán mai Tết. Những năm trước ông bán cho thương lái, nhưng năm nay thu xếp được thời gian nên hỏi thăm người quen cách thuê mặt bằng để lên đây bán mai. Mỗi cây dao động từ 2,5 đến 3 triệu đồng. Bán hết số mai này ông Nhất sẽ kiếm được khoảng 100 triệu đồng, trừ mọi chi phí, lời từ 20 - 30 triệu đồng

Độc Lập

Chiều tối 26.1 vừa mưa lớn, một số chậu mai đã bung khá nhiều. Một tiểu thương tâm sự: "Không biết có bán được hay không, mấy cây lớn tiền không à. Bán được thì cũng 9 - 10 triệu/cây, nở rồi sợ người ta không chịu, cây lớn nhất mà nở rực rỡ vậy rồi. Nếu bán thì người ta trả giá rẻ, về dưới mua gốc không được phải ôm năm sau".

Độc Lập

Chợ hoa Xuân Trên bến dưới thuyền năm nay các sạp bán hoa kéo dài từ chân cầu Chà Và đến qua chân cầu Kênh Ngang số 1, hoa mai được bày bán nhiều nhất với đủ loại, kích cỡ và giá. Ngoài ra, xen kẽ giữa các sạp có thêm hoa hồng, hoa cúc, hoa giấy,...

Độc Lập

Trong xuyên suốt thời gian tổ chức chợ hoa Xuân, người dân và du khách tham quan có cơ hội được xem biểu diễn nghệ thuật, đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ.

Độc Lập

Chợ hoa Xuân Trên bến dưới thuyền sẽ hoạt động đến chiều 29 Tết sau đó bàn giao lại mặt bằng cho địa phương

Độc Lập

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.