Người miền Tây hào sảng phát cả xe tải nước uống cho người dân từ quê lên lại TP.HCM

27/01/2023 13:35 GMT+7

Trời nắng chang chang, một người đàn ông miền Tây “chơi lớn” mang nguyên xe tải chất đầy những lốc nước suối vã mồ hôi phát cho dòng xe ào ạt nối đuôi nhau trở lại TP.HCM. Nhận chai nước với lời chúc “thượng lộ bình an” mà nhiều người mát lòng mát dạ.

Theo đó sáng nay 27.1 (nhằm ngày mùng 6 tết), ào ạt người và xe nối đuôi nhau từ hầu khắp các tỉnh miền Tây trở lại TP.HCM để làm việc, kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Dòng xe máy lỉnh kỉnh hành lý qua Quốc lộ 1 hướng từ miền Tây lên TP.HCM (đoạn qua Vĩnh Long) đông nghẹt sáng nay.

cao an biên

Ông Nam mang chiếc xe tải hàng trăm lốc nước lọc ra phát miễn phí.

cao an biên

Giữa trời oi bức, khói bụi, ông Chung Nhật Nam (45 tuổi) ngụ H.Tam Bình (Vĩnh Long) mang một xe tải với hàng trăm lốc nước ra Quốc lộ 1 gần nhà (hướng từ miền Tây lên TP.HCM) phát miễn phí cho mọi người đang trên hành trình rời nhà trở lại thành phố làm việc. Vã mồ hôi vì liên tục phát nước dưới trời nóng bức, ông vẫn nở nụ cười tươi trên môi với lời chúc bình an cho dòng người lỉnh kỉnh đồ đạc chất đầy trên xe.

Tâm sự với PV, ông Nam cho biết dịp tết có chút thời gian thư thả nên ông mới nảy ra ý định làm việc này. Từ hôm mùng 4 tết ông đã mua 600 lốc nước suối, phát dần dần cho người dân trở lại đi làm. “Thấy người ta đi xe máy nắng nôi nực nội quá, nên tôi mua phát đại cho người ta thôi chứ cũng không có gì. Mùng 4 bữa trước phát rồi, mùng 5 có việc nên tôi nghỉ, nay lại phát tiếp. Bữa hổm có người phát tiếp mình, nay có mình ên à. 600 lốc chắc phát cỡ 3 xe tải”, ông cười nói.

Những phần nước được phát liên tục không ngơi tay.

cao an biên

Nhiều người ấm lòng khi nhận được những chai nước miễn phí.

cao an biên

Nhìn dòng người liên tục nhận những phần nước của mình, ông bày tỏ, dù mỗi chai nước giá không bao nhiêu, nhưng “của ít lòng nhiều”. Thấy người ta cảm ơn khi nhận nước cũng khiến ông có cảm giác mình nhận lại được gì đó. Ông dự định phát đến khi nào hết 600 lốc nước đã mua thì thôi.

Từ xa thấy nhiều xe nối đuôi nhau nhận nước chỗ ông Nam, vợ chồng chị Nhật Linh cũng chạy đến lấy một chai để bỏ vào ba lô. Chị cho biết sau kỳ nghỉ tết, vợ chồng chị cùng con gái nhỏ tiếp tục trở lại TP.HCM làm công nhân cho một công ty ở Q.Bình Tân để mưu sinh.

“Nhận nước miễn phí thì mình vui chứ, tiết kiệm được tiền mua nước. Giữa đường có khát cũng có nước dự phòng uống. Hồi lần lúc về cũng có người phát nước miễn phí, giờ lúc lên cũng thấy có người phát. Cảm ơn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân nhiều lắm!”, chị cười tươi.

Những chai nước mát lành làm cho nhiều người đỡ mệt mỏi vì trời oi bức.

cao an biên

Còn anh Lâm (24 tuổi, quê Hậu Giang) cũng cười tít mắt sau lớp khẩu trang khi nhận được chai nước từ ông Nam. Một mình lên TP.HCM tiếp tục công việc phụ quán cho người quen sau kỳ nghỉ dài, anh cho biết chai nước đã cho mình thêm năng lượng tích cực để tiếp tục hành trình của mình.

Cứ như vậy, chiếc xe tải đầy nước của người đàn ông miền Tây hào sảng này cứ dần vơi đi theo dòng người đang rời quê trên chuyến xe về lại với cuộc sống mưu sinh thường nhật nơi phố thị TP.HCM.

Xem nhanh 20h ngày 27.1: Án mạng rúng động ngày tết | Việt kiều Canada và 4 năm chờ đợi công lý
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.