Người người bất chấp mưa rét nô nức đến check-in với ‘hoa hậu mèo’

16/01/2023 14:09 GMT+7

Sáng 16.1 (25 tháng chạp âm lịch), mặc dù ở Quảng Trị có mưa và rét, nhưng điều đó không ngăn được “người hâm mộ” tìm tới quảng trường TT.Ái Tử (H.Triệu Phong) để check-in với linh vật Mèo đang gây sốt…

Ngày 16.1, Hội hoa xuân tại quảng trường TT.Ái Tử (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) chính thức khai mạc.

Người dân đến chụp ảnh cùng "hoa hậu mèo"

NGUYỄN BẢO KHÁNH

Dù không khí lạnh tràn về, thời tiết thay đổi đột ngột giảm đến 10 độ C so với ngày 15.1 nhưng vẫn không thể cản bước được những “người hâm mộ” linh vật Mèo đến check-in. Ai cũng chen nhau để lưu giữ bức ảnh kỷ niệm bên "nàng hậu".
Chi phí cho "hoa hậu mèo" chỉ vỏn vẹn 31 triệu đồng, nhưng đem lại nhiều lời khen ngợi trên khắp cả nước.

Bất chấp mưa rét, người người đổ về quảng trường gặp 'hoa hậu mèo’ siêu hot

Thời tiết trở rét không ngăn được người hâm mộ.

NGUYỄN BẢO KHÁNH

Như Thanh Niên đã thông tin, linh vật Mèo năm nay tại thị trấn Ái Tử cao 3 m, rộng 2,2m, được chế tác tinh tế dưới bàn tay nghệ nhân Đinh Văn Tâm ( trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong). Vật liệu để sử dụng đa số là vật liệu nhẹ, chủ yếu thạch cao và xốp. Người xem cho rằng chú mèo linh vật thực sự dễ thương, với đôi mắt tròn xoe, long lanh. Nhiều người đoán rằng, đây là… mèo cái, thậm chí còn bầu chọn là "hoa hậu mèo".

Ai cũng muốn kiếm cho mình tấm ảnh xuân cùng "hoa hậu mèo"

Nguyễn Bảo Khánh

Nghệ nhân Đinh Văn Tâm cũng là tác giả của linh vật Hổ đặt ở công viên Lê Duẩn (TP.Đông Hà, Quảng Trị) từng gây sốt vào dịp Tết Nhâm dần 2022. Nghệ nhân 31 tuổi này từng có thời gian dài làm việc tại TP.HCM trước khi quyết định về quê vào năm 2021 do dịch bệnh.

Cận cảnh chú mèo mô hình đang gây sốt.

NGUYỄN BẢO KHÁNH

Cũng như con hổ, do linh vật Mèo làm với kích thước lớn nên trước tiên anh lấy xốp cắt ra, dùng keo để gắn lại và tiếp tục cắt tỉa cho đúng với kích thước mong muốn. Sau đó, anh phủ nhiều lớp thạch cao rồi tô, phun màu.

Theo anh Tâm, việc thi công cũng khá gấp gáp khi anh và các cộng sự chỉ có hơn 10 ngày.

“Có thể phía huyện Triệu Phong thấy năm ngoái tôi làm con hổ rất giống con hổ thật nên năm nay từ đầu họ cũng định hướng tôi làm con mèo như thật, chỉ khác về kích thước là phải làm lớn. Dù cũng phải qua mấy lần đập đi làm lại, tôi cũng có sản phẩm ưng ý và thật may là được đa phần người dân đón nhận”, anh Tâm chia sẻ.

Nghệ nhân Đinh Văn Tâm (trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong)

ĐOÀN PHƯƠNG LINH

Tài năng làm tượng tả thực của nghệ nhân Đinh Văn Tâm đúng là không phải bàn cãi. Từ linh vật Hổ năm 2022 đến linh vật Mèo năm nay, anh Đinh Văn Tâm đã khắc hoạ rõ nét thần thái trên từng linh vật, làm nức lòng người quan tâm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.