Người nhà báo du học sinh bay từ Anh về có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19

Mai Hà
Mai Hà
12/03/2020 14:53 GMT+7

Nữ hành khách là du học sinh Anh, sốt, ho, nghi nhiễm Covid-19 , vừa bay về TP.HCM sáng nay, 12.3. Người nhà hành khách này đã gọi điện cho cơ quan chức năng khi chuyến bay từ Anh cất cánh được hơn 2 tiếng.

Thông tin từ nhà chức trách hàng không cho biết, trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP.HCM hạ cánh lúc 5 giờ sáng nay (12.3) sân bay Tân Sơn Nhất, có nữ hành khách là lưu học sinh Việt Nam tại Anh nghi nhiễm Covid-19.

Du học sinh bị sốt, cách ly cả chuyến bay từ London về TP.HCM

Sau khi máy bay cất cánh được 2 tiếng tại sân bay Heathrow (London - Anh), người nhà của nữ hành khách này ở TP.HCM gọi điện cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất báo rằng nữ hành khách này có triệu chứng nhiễm Covid-19, biểu hiện sốt, ho.
Trước đó, tại Anh, lưu học sinh này đã đến bệnh viện khám nhưng bác sĩ ở Anh kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm Covid-19.
Phía Vietnam Airlines ngay khi nhận được thông tin đã điện báo cho cơ trưởng chuyến bay. Cơ trưởng sau đó đã quyết định chuyển nữ hành khách xuống hàng ghế dưới cùng để cách ly với các hành khách khác.
Sau khi chuyến bay hạ cánh, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã lập tức xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi nhiễm đi Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay được đi cách ly tại Củ Chi.
Một số hành khách quá cảnh (transit) đi Campuchia và Australia cũng đã được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay Vietnam Airlines đã được khử trùng theo quy định.
Theo hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam, trường hợp phát hiện hành khách trên tàu bay có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19, hãng hàng không có trách nhiệm thông báo ngay cho cơ quan cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, để thông báo kịp thời cho người khai thác cảng hàng không sân bay phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn ngừa, cách ly y tế kịp thời.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.