Người nhà nạn nhân trả lại tiền bồi thường vì 'họ rất tử tế'

05/03/2022 09:05 GMT+7

Đoạn clip dài 1 phút 30 giây ghi lại cảnh người nhà cụ ông mất vì tai nạn trả lại 600 triệu đồng do tài khoản Huy Nguyễn đăng trên kênh TikTok mấy ngày qua được lan tỏa mạnh trên các nền tảng mạng xã hội . Nhiều cư dân mạng gọi đây là nghĩa cử nhân văn, đáng trân trọng…

600 triệu là tiền bồi thường tai nạn

Nội dung clip cho thấy cảnh trước bàn thờ mới lập của cụ ông, người quay clip nói: “Hơn 11 giờ rồi bố ạ, bố tha thứ cho gia đình anh chị và cháu, nhà mình cũng mong cháu sớm vượt qua nạn này. Còn 600 triệu này nhà em xin phép gửi lại gia đình anh chị vì còn rất nhiều việc. Nhà em cần sự chân thành, sự tốt bụng của anh chị với cuộc sống, còn tiền bạc nhà em không có nhu cầu, mong chị nhận lại trước vong linh của bố em”.

Sau đó, 1 người phụ nữ trung niên nhận lại số tiền, xúc động: “Chị cảm ơn em. Chị không biết có cách nào để nói, từ chối đi từ chối lại mọi người cũng phật lòng mà tính chị thật. Chị xin nhận ân tình này của em”. Trước khi khách ra về, người quay clip dặn dò thêm: “Thi thoảng anh chị có thời gian rảnh qua thắp cho bố em nén nhang là được rồi”.

Người nhận lại 600 triệu đồng xúc động nói lời cảm ơn gia đình cụ ông

Ảnh chụp màn hình

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện trên nhận được hàng ngàn lượt bình luận. Nhiều ý kiến cư dân mạng gọi đây là chuyện hiếm gặp trong cuộc sống, trân trọng nghĩa cử nhân văn của người thân gia đình cụ ông. “Nghĩa cử quá nhân văn”, “Tai nạn không ai mong muốn, nhưng mà nhận tiền người ta rồi đẩy gia đình họ vào khó khăn thì không hay. Xin cảm ơn gia đình”… là những bình luận nhận được hàng trăm lượt thả tim.

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Nguyễn Quốc Huy (37 tuổi, ngụ Q.Ba Đình, Hà Nội), người đăng tải đoạn clip trên, xác nhận có sự việc đó và cho biết nó xảy ra vào tháng 2.2022. Sau vụ tai nạn, bố vợ của anh nằm viện 2 ngày nhưng không qua khỏi vì chấn thương nặng. Suốt 2 ngày ở viện, người nhà bên liên quan cũng túc trực cùng gia đình. Sau khi lo xong đám tang, 11 giờ đêm cả gia đình liên quan đến thắp nhang, mang theo 600 triệu để bồi thường.

Người nhà liên quan vụ tai nạn mỗi ngày đến niệm Phật, thắp nhang cho cụ ông

Ảnh cắt từ clip

“Vì họ rất tử tế”

Anh Huy kể: “Trong quá trình tiếp xúc, tôi thấy gia đình họ rất tử tế. Nhà tôi không đưa ra mức bồi thường gì cả nhưng lo đám xong, cả nhà anh chị cầm theo 600 triệu sang nói vừa vay mượn, gom góp được gửi gia đình tôi. Tôi thấy sự việc không mong muốn cho cả hai bên gia đình, cả nhà không muốn nhận số tiền bồi thường vì bố mẹ chúng tôi dạy kiếm tiền phải từ sự lao động chân chính, mồ hôi nước mắt mới có giá trị, những đồng tiền ấy cầm cũng không thoải mái lương tâm. Mà gia đình họ thì khó khăn nên nhà tôi không lấy đồng tiền nào cả”.

Theo lời anh Huy, diễn biến sự việc được anh quay lại và đăng lên trang cá nhân để lưu giữ kỷ niệm, đồng thời sau này cho con cháu trong nhà xem lại, biết điều gì là nên và không nên làm trong cuộc sống.

Trưởng thành từ một đứa trẻ lang thang với sự giúp đỡ của nhiều người, anh càng thấm thía hơn nữa những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Anh tâm sự, tai nạn giao thông là câu chuyện không ai mong muốn nhưng anh chứng kiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khốn khổ sau tai nạn. “Tôi mong muốn người nào vô tình gặp phải những câu chuyện này thì hãy nhẹ nhàng với nhau, cư xử nhân văn hơn, ngồi lại nói chuyện để chia sẻ và giải quyết. Trong cuộc sống chuyện gì xảy ra cũng phải nhìn theo chiều hướng tích cực, mọi đồng tiền chỉ có giá trị khi được lao động chân chính bằng mồ hôi của mình”, anh Huy chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện với PV Thanh Niên, anh Huy liên tục nhấn mạnh gia đình bên liên quan vụ tai nạn rất tử tế và thành tâm. Sau khi bố anh mất, gia đình họ đã xin phép hằng ngày đến niệm Phật cho ông.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.