Ấm áp thông điệp 'Học sinh không được bo tiền thừa' trên áo tài xế xe ôm

02/03/2022 10:10 GMT+7

Đi xe ôm công nghệ , nữ sinh viên bất ngờ khi phát hiện dòng chữ “Học sinh không được bo tiền thừa vì vẫn xài tiền của ba mẹ, tiết kiệm tiền của ba mẹ nhé” được viết trên vai áo của nữ tài xế.

Thông điệp khiến vị khách trẻ bỗng thấy rưng rưng vì quá đúng với hoàn cảnh của mình.

Dòng chữ trên áo nữ tài xế được cộng đồng mạng chia sẻ

NVCC

Câu chuyện được bạn Hồ Nguyễn Minh Thư (19 tuổi, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 - TP.HCM) chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được tương tác “khủng” cùng những bình luận tích cực từ cư dân mạng.

Ấm lòng vì thấy có mình trong đó

Theo lời kể của Thư, trưa 28.2 do có việc cá nhân nên cô đặt xe đi từ đường Điện Biên Phủ đến Ung Văn Khiêm (Q.Bình Thạnh). Tài xế là một nữ mặc áo đồng phục, đeo khẩu trang kín mít và có phần kiệm lời. “Ấn tượng ban đầu của mình là cô đó rất chu đáo, để nón bảo hiểm trong một cái túi cẩn thận nên dù giữa trưa trời có nắng nóng mình đội lên cũng thấy mát. Chỉ nhiêu đó thôi mình cũng đã thấy ưng lắm rồi”, Thư nhớ lại.

Chị Thủy chạy xe ôm được khoảng 1 năm nay

Tuy nhiên, suốt dọc đường đi, có vẻ tài xế không rành đường nên chở cô gái đi đường vòng xa một chút giữa cái nắng cháy da cháy thịt. Dù vậy, Thư cười nói bản thân không giận tài xế chút nào, nhất là khi bất chợt thấy được dòng chữ trên vai áo trái của cô: “Học sinh không được bo tiền thừa vì vẫn xài tiền của ba mẹ, tiết kiệm tiền của ba mẹ nhé”. “Đọc xong, mình bỗng thấy ấm lòng và cảm động vì rất giống với hoàn cảnh của mình. Mình mới từ Đồng Nai lên Sài Gòn đi học năm nhất cách đây hơn 1 tuần, mà tuần đầu mình tiêu xài có hơi nhiều, hơi hoang phí. Dòng chữ nhắc nhở mình bớt tiêu xài lại vì vẫn đang tuổi ăn tuổi học, vẫn còn được ba mẹ nuôi. Tự nhiên thấy quý cô tài xế, quý bài học cô viết lên áo”, Thư bày tỏ.

Nữ tài xế được bạn Thư đánh giá 5 sao vì những điều gần gũi

Sau đó, Thư đã “bí mật” chụp lại dòng chữ và đăng tải lên mạng xã hội để truyền một chút năng lượng tích cực cho mọi người. Cô bất ngờ vì câu chuyện nhận được nhiều phản hồi tích cực. Cũng theo chủ bài đăng, bên vai áo phải của nữ tài xế còn có thêm dòng chữ “Nếu dành sự ủng hộ cho cộng đồng LGBT, hãy cho tôi một cái ôm” khiến Thư thầm nghĩ: “Eo ôi! Dễ thương thật sự!”.

“Hãy luôn sống thật với chính mình”

Sau thời gian dò hỏi, cuối cùng PV Thanh Niên cũng tìm ra nhân vật chính trong câu chuyện trên là chị Nguyễn Thị Thu Thủy (36 tuổi, tài xế xe ôm công nghệ Gojek). Chị Thủy khá bất ngờ khi biết những dòng chữ trên áo của mình bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội và cũng không nhớ rõ vị khách đã chụp là ai, vì mỗi ngày chị chở khá nhiều người. Nữ tài xế kể đã chạy xe ôm công nghệ hơn 1 năm, tuy nhiên những dòng chữ mới được viết cách đây 1 - 2 tháng.

“Tại gần đây học sinh, sinh viên bắt đầu đi học lại nhiều nè. Mấy em nhỏ nó đặt xe của tôi, nhiều đứa bo cho tôi lắm. Nhưng tôi cũng từng trải qua tuổi thơ cơ cực, cũng biết đồng tiền ba mẹ làm ra khó như thế nào nên viết vậy để các em biết quý đồng tiền hơn, nghĩ cho ba mẹ hơn. Từ ngày viết lên, mấy em bớt bo hẳn”, chị tâm sự và chia sẻ thêm tiền bo thì ai chẳng thích, nhưng chị sẽ thích hơn khi nhận nó từ những vị khách đã làm ra tiền, có kinh tế. Còn những em nhỏ, học sinh khi bo tiền chị luôn trả lại các em.

Khi được hỏi thêm về dòng chữ ghi trên vai áo phải, chị Thủy không ngần ngại nói rằng bản thân thuộc cộng đồng LGBT. “Tôi thoải mái về chuyện này vì lúc nào tôi cũng sống thật với chính mình. Với tôi, điều quan trọng là bản thân sống tử tế, hết lòng với công việc, với khách của mình và sẽ cố gắng làm để có thể ổn định về kinh tế, lo cho chính mình và người thân”, chị bày tỏ và mong nhận được sự ủng hộ, những cái ôm yêu thương từ tất cả mọi người thay vì sự kỳ thị.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.