‘Người Nhện: Không còn nhà’ lập kỷ lục phòng vé khi ra rạp

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
18/12/2021 11:30 GMT+7

Bom tấn Người Nhện: Không còn nhà (tựa gốc Spider-Man : No Way Home ) thu về 50 triệu USD tại các rạp chiếu phim ở Mỹ và Canada vào ngày chiếu sớm 16.12, dự kiến thu đến 240 triệu USD vào cuối tuần này.

Theo Reuters, đây là con số doanh thu rất cao cho các suất chiếu trước (phim chính thức ra rạp ngày 17.12) của Người Nhện ở Bắc Mỹ. Phim đạt doanh thu xem trước lớn thứ ba mọi thời đại, sau Avengers: Endgame (60 triệu USD) và Star Wars: The Force Awakens (57 triệu USD). Doanh số bán vé trong ngày khởi chiếu lập kỷ lục cao nhất trong thời đại dịch Covid-19. Các nhà phân tích doanh thu phòng vé dự đoán tổng doanh thu chỉ riêng ở Bắc Mỹ của Người Nhện: Không còn nhà tính đến cuối tuần này có thể lên tới 240 triệu USD, đưa phim lọt vào top 5 phim ra mắt đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Các kỷ lục khác mà bom tấn Người Nhện: Không còn nhà phá vỡ: phim siêu anh hùng Marvel đạt doanh thu xem trước lớn thứ hai sau Avengers: Endgame (60 triệu USD) và có số lượng khán giả xem trước lớn nhất từ ​​trước đến nay của Sony. Về mặt nhượng quyền thương mại, phim tăng gấp ba lần doanh số xem trước so với Spider-Man: Homecoming (15,4 triệu USD).

Các diễn viên Benedict Wong, Benedict Cumberbatch, Jacob Batalon, Marisa Tomei, Zendaya và Tom Holland (từ trái sang) tham dự buổi ra mắt phim Spider-Man: No Way Home ở Los Angeles, California (Mỹ) ngày 13.12.2021

REUTERS

Trên phạm vi quốc tế, Người Nhện: Không còn nhà thu về hơn 100 triệu USD trong hai ngày đầu tiên, lập kỷ lục ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Phim thu về con số khổng lồ 10,1 triệu USD ở Anh và Ireland khi khởi chiếu ngày 15.12.

Bộ phim siêu anh hùng kinh phí lớn Người Nhện: Không còn nhà do Sony và Walt Disney đồng sản xuất với sự tham gia của Tom Holland trong vai siêu anh hùng và Zendaya vai bạn gái MJ của anh. Phim đang chiếu độc quyền tại các rạp trên toàn cầu.

Tom Holland vai Người Nhện trong bom tấn Spider-Man: No Way Home

HOLLYWOOD REPORTER

Thành công ban đầu của bộ phim là một tin đáng mừng cho các chuỗi rạp chiếu bao gồm AMC Entertainment Holdings, Cinemark và Cineworld. Cinemark cho biết bom tấn Người Nhện đã mang lại doanh thu đêm mở màn lớn nhất mọi thời đại của họ.

Cổ phiếu của AMC tăng 23,5% lên 30,19 USD/cổ phiếu trong một phiên giao dịch sôi động vào ngày 17.12. Cổ phiếu của Cinemark tăng 2,9% ở mức 16,63 USD/cổ phiếu. Shawn Robbins, nhà phân tích chủ đạo của BoxOfficePro.com, nhận định Người Nhện: Không còn nhà đang thu hút nhiều khán giả trong thời kỳ đại dịch, ngay cả với sự lan rộng của biến thể Omicron. “Đây là một bằng chứng về việc phim có nội dung phù hợp, phát hành đúng thời điểm khi dịp nghỉ lễ cuối năm bắt đầu sôi động”, Shawn Robbins nói. Ông dự đoán Người Nhện: Không còn nhà sẽ kết thúc cuối tuần này với doanh thu khoảng từ 190 triệu đến 240 triệu USD tại các rạp ở Bắc Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.