Người nước ngoài được trao túi quà an sinh: Vui, và bất ngờ

27/08/2021 20:02 GMT+7

Người nước ngoài tại Q.Phú Nhuận (TP.HCM) được hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiêm vắc xin ngừa Covid -19.

Chiều 27.8, đại diện UBND P.1, Q.Phú Nhuận đã tổ chức trao túi quà an sinh hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn phường.
Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND P.1, Q.Phú Nhuận trong tình hình TP.HCM tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, phường đã rà soát các đối tượng là người nước ngoài khó khăn sinh sống tại phường để kịp thời hỗ trợ.
“Hiện có 7 trường hợp người nước ngoại gặp khó khăn, do dịch bệnh nên bị mất việc làm, không có thu nhập. Phường đến gửi túi quà an sinh hỗ trợ gồm gạo, miến… kèm theo 1,5 triệu đồng để hỗ trợ phần nào cho người nước ngoài trong thời gian dịch bệnh”, bà Hà thông tin.
Tại căn phòng trọ trên đường Đoàn Thị Điểm (P.1, Q.Phú Nhuận), ông Sosa Joe (67 tuổi, quốc tịch Mỹ) cho biết, trước khi xảy ra dịch Covid-19, ông là giáo viên dạy tiếng Anh. Từ lúc giãn cách xã hội đến nay, trung tâm đóng cửa, ông thất nghiệp và cuộc sống dần rơi vào bế tắc. “Tôi sống ở Việt Nam đã lâu, mọi người đều đối xử với tôi rất tốt, đôi lúc tôi nghĩ đây chính là quê hương thứ 2 của mình. Dù dịch bệnh khiến cuộc sống của tôi trở nên rất khó khăn, nhưng nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm, cán bộ phường mà tôi đã có thể cầm cự được đến hôm nay”, ông Sosa Joe chia sẻ.

Ông Sosa Joe (67 tuổi, quốc tịch Mỹ) gửi lời cảm ơn đến các cán bộ phường đã gửi túi quà an sinh hỗ trợ ông

ẢNH: SONG MAI

Cùng hoàn cảnh, anh Baradiy Alexander Mohammend (30 tuổi, quốc tịch Ai Cập) cũng là giáo viên dạy tiếng Anh, do ảnh hưởng của dịch nên đã mất việc làm. "TP.HCM thực hiện giãn cách nghiêm hơn, tôi sinh sống ở đây thì phải tuân thủ, chấp hành theo. Trước đây, tôi vẫn có thể đặt giao thực phẩm đến nhà vài ngày một lần, nhưng một tuần trở lại đây khó đặt hàng hơn. Tôi đang sống một mình nên chưa biết xoay xở như thế nào trong mấy ngày tới. Khi mọi người đến và cho thực phẩm, tôi cảm thấy rất bất ngờ và vui mừng”, anh Baradiy Alexander Mohammend chia sẻ.

Vắc xin NanoCovax ngừa Covid-19 được Hội đồng Đạo đức chấp thuận

Cùng lúc, tại điểm tiêm ngừa vắc xin Covid-19 ở Trường tiểu học Hồ Văn Huê (P.9, Q.Phú Nhuận) đã tổ chức tiêm vắc xin cho người nước ngoài trên địa bàn Q.Phú Nhuận.
Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chánh văn phòng UBND Q.Phú Nhuận cho biết, trước đó, quận đã rà soát người nước ngoài tại các phường và sắp xếp đi tiêm vắc xin cho 502 người nước ngoài. Hôm nay (27.8) tại điểm tiêm này sẽ tiêm cho 49 người nước ngoài sinh sống tại Q.Phú Nhuận. Những người này trước đây chưa đồng ý tiêm. Sau khi quận rà soát lại lần nữa thì họ đồng ý nên đã lên danh sách tiêm vắc xin, tránh bỏ sót. 

Anh OK Samynyi Andri đang cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19

ẢNH: ĐÀO NGUYÊN

Anh OK Samynyi Andri (25 tuổi, quốc tịch Ukraina) chia sẻ: “Tôi là giáo viên dạy tiếng Anh đã sinh sống và làm việc ở TP.HCM được 3 năm. Từ khi dịch bùng phát, tôi trở thành người thất nghiệp, trắng tay. Đến hôm nay được tặng quà và sắp xếp đi tiêm vắc xin, tôi cảm thấy rất biết ơn. Bản thân tôi đã chuẩn bị sẵn sàng và đợi đến giờ hẹn để đi tiêm mũi vắc xin đầu tiên”. 
Theo đại diện UBND Q.Phú Nhuận, từ khi dịch Covid-19 tại TP.HCM diễn biến phức tạp khiến đời sống người dân khó khăn, trong đó có những người nước ngoài đang sinh sống tại Q.Phú Nhuận. Tính đến thời điểm hiện tại, Q.Phú Nhuận có 16 trường hợp người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được trao túi quà an sinh, tiền hỗ trợ để động viên tinh thần, san sẻ khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.