Người phụ nữ bỏ tiền mua 2 cá thể khỉ quý hiếm để thả về rừng

Phạm Đức
Phạm Đức
04/04/2022 13:49 GMT+7

Một người phụ nữ ở Hà Tĩnh đã bỏ tiền mua lại 2 cá thể khỉ quý hiếm, rồi bàn giao cho Vườn quốc gia Vũ Quang để chăm sóc, sớm thả lại về rừng tự nhiên .

Ngày 4.4, thông tin từ Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm do chị Đinh Thị Hồng (45 tuổi, ngụ tại thôn Chế Biến, xã Sơn Kim 2, H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) tự nguyện giao nộp.

Chị Hồng cùng chồng và con gái bàn giao 2 cá thể khỉ quý hiếm cho Vườn quốc gia Vũ Quang

TÂN KỲ

Trước đó, vào sáng ngày 1.4, chị Hồng đã liên hệ với lãnh đạo Vườn quốc gia Vũ Quang để giao nộp 1 cá thể khỉ mặt đỏ (tên khoa học là Macaca arctoides) có trọng lượng 3 kg và 1 cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca leonica) nặng 3 kg.

Tại thời điểm tiếp nhận, 2 cá thể khỉ này đều có sức khỏe ổn định và đều thuộc thuộc nhóm IIB, loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm, nghiêm cấm khai thác và sử dụng.

Theo chị Hồng, 2 cá thể khỉ quý hiếm này được chị mua lại từ một người dân sinh sống trên địa bàn với số tiền hơn 2 triệu đồng. Vì muốn bảo vệ động vật hoang dã nên chị quyết định bàn giao cho Vườn quốc gia Vũ Quang để ngành chức năng chăm sóc, thả lại về rừng tự nhiên.

2 cá thể khỉ quý hiếm được chị Hồng bỏ tiền mua từ một người dân

TÂN KỲ

Sau tiếp nhận, Vườn quốc gia Vũ Quang đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, chăm sóc và sẽ tổ chức thả lại về môi trường tự nhiên khi đã đảm bảo các yêu cầu theo quy định.

Được biết, gia đình chị Hồng làm nghề kinh doanh tự do, thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện và có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ động vật hoang dã.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.