Người phụ nữ có 9 tiền án tiếp tục lãnh án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nam Long
Nam Long
22/05/2023 15:44 GMT+7

Người phụ nữ ngụ TP.HCM có 9 tiền án tiếp tục lãnh án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một người ở tiệm vàng.

Ngày 22.5, TAND TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Loan (65 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) 18 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ bà có 9 tiền án lại lãnh án vì chiêu lừa trong tiệm vàng

Người phụ nữ có 9 tiền án tiếp tục lãnh án về tội lừa đảo tài sản - Ảnh 1.

Bị cáo Đặng Thị Loan tại tòa

NAM LONG

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 30 ngày 19.2, Loan đi bộ đến một tiệm vàng thuộc P.1, TP.Vĩnh Long. Quan sát thấy bên trong tiệm có nhiều khách ra vào mua bán vàng, Loan tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Khi vào bên trong tiệm, phát hiện bà N.N.C (49 tuổi, ngụ H.Long Hồ, Vĩnh Long) đang mua vàng và có mang theo nhiều tiền, Loan liền tiếp cận. Lúc này, Loan nghe thấy nhân viên tiệm vàng thông báo cho bà C. số tiền phải thanh toán là 22,4 triệu đồng nên Loan giả vờ là nhân viên, đồng thời lặp lại những lời của nhân viên vừa nói làm cho bà C. tin tưởng, đưa 22,4 triệu đồng cho Loan.

Sau đó, Loan kêu bà C. ngồi đợi để Loan ghi phiếu tính tiền. Lợi dụng lúc này, Loan cầm tiền trong tay rồi bỏ chạy ra ngoài thì bị người dân truy đuổi bắt giữ giao cho công an.

Theo cơ quan công an, Loan sống lang thang, không nghề nghiệp nên thường xuyên di chuyển đến nhiều tỉnh, với mục đích chính thực hiện hành vi trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Loan đã có 9 tiền án về tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại TP.HCM và tỉnh Bình Thuận.

Tại tòa, Loan đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt mức án trên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem nhanh 12h ngày 22.5: Hết thuốc giải độc botulinum | Xôn xao đĩa bún chả 35.000 đồng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.