Ông Đặng Văn Dũng, Phó Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết tình hình nắng nóng ở khu vực Nam Bộ và TP.HCM có khả năng kéo dài đến nửa đầu tháng 5.2017, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37 - 39oC.
Theo ông Dũng, tình hình thời tiết, thủy văn năm 2017 còn diễn biến phức tạp, cần chủ động đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa rất to trong thời gian ngắn; dông mạnh kèm theo tố, lốc, sét, mưa đá… ảnh hưởng đến khu vực Nam Bộ trong các tháng đầu mùa và bão, lũ, triều cường,… trong các tháng cuối mùa mưa.
|
VIDEO: Sau vài cơn mưa trái mùa, người Sài Gòn đang đối mặt với nắng nóng kinh khủng
|

tin liên quan
[ẢNH] Nhiều người Sài Gòn ngỡ ngàng với bầu trời nhiều 'đường băng' sặc sỡCũng chiều tối qua, tình cờ một bạn đọc Thanh Niên cũng chụp được một số ảnh về hiện tượng kỳ thú trên bầu trời Sài Gòn.
Những ngày sắp tới, nhiệt độ vẫn ở mức 35 độ C
|
“Hai ngày vừa qua tại Tân Sơn Nhất, nhiệt độ cao nhất ban ngày đo được là 350C. Ban ngày trời ít mây, nắng nhiều, khó có khả năng mưa nên nhiệt ban ngày sẽ vẫn cao. Hôm nay và trong khoảng 1 tuần tới, dự báo mức nhiệt ở TP.HCM vẫn duy trì ở khoảng này”, Thạc sĩ Quyết thông tin.
Thạc sĩ Quyết đánh giá, mức nhiệt này còn thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Tuy nhiên, do nắng, không mưa, đồng thời độ ẩm không khí thấp, lượng bốc hơi cao, gió nhẹ nên tạo cảm giác oi bức, cơ thể nhanh bị mất nhiều nước dẫn đến mệt mỏi.

tin liên quan
Nắng nóng tiếp tục lan rộng ở miền Bắc và bắc Trung bộNgày hôm nay 9.4, nắng nóng tiếp tục lan rộng ở khu vực các tỉnh phía tây Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế.
Bình luận (0)