Nếu hỏi 1 người Sài Gòn “ở đâu bán nhiều món Hoa”, chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời “đến khu chợ Lớn (quận 5)”… Bởi khu vực này vốn là nơi tập trung đông đúc nhất của cộng đồng người Hoa.
VIDEO: Ăn mì vịt tiềm chiên giòn "ngập miệng" ở Sài Gòn
Thực hiện: Lê Nam - Lưu Trân
|
tin liên quan
Người Sài Gòn có ai từng đến phố ăn chay hơn 40 nămCon hẻm nhỏ trên đường Hồng Bàng có hơn 10 quán chỉ bán món chay ở Sài Gòn. Suốt 40 năm qua, nơi này vẫn là lựa chọn hàng đầu với những ai muốn tìm sự thanh tịnh, nhẹ nhàng trong mỗi bữa ăn.
Quán ăn nằm lọt thỏm trong căn nhà nhỏ, hơi cũ tại số 277 Phan Đình Phùng (phường 1, quận Phú Nhuận). Đây cũng là 1 trong số ít các quán ăn người Hoa lâu đời nhất tại Sài Gòn.
|
Cũng theo lời bà Vân, thuở đầu khi mới sang đây chưa có công ăn việc làm nên ông nội của bà cứ đi lang thang, xin làm thuê ở khắp nơi. Một ngày nọ, vô tình nhìn thấy khu Phú Nhuận này dân cư đông đúc, ông nảy ra ý định mở quán bán đồ ăn.
|
Vốn được học qua 1 số kỹ năng nấu nướng khi còn đi làm tại các quán ăn ở Trung Quốc nên quán của ông được nhiều khách ủng hộ.
|
"Quán thì nhỏ xíu mà khách ngày nào cũng tới đông đen luôn. Tui nhớ hồi đó còn nhỏ, mỗi lần đi học về là chạy vô phụ bưng bê đủ thứ. Rồi ông nội mất thì truyển lại nghề cho cha tui, cha truyền lại cho chị em tui. Giờ mấy chị em tui bán là đời thứ 3 rồi đó”, bà Vân bộc bạch.
“Lần đầu tiên tôi ăn ở đây là khoảng 30 năm trước. Thời đó quán lụp xụp lắm, có mấy cái bàn gỗ với ghế nhựa thôi. Sau này trang hoàng lại mới có bàn ghế inox. Từ hồi cha bán tới giờ con bán thì đều ngon, nhưng tôi thích ăn hương vị của ông già làm ngày trước hơn, nó có vị cay cay, giờ thì bớt cay rồi”, ông Trí, khách ruột của quán cho biết.
|
Được biết, để thịt vịt không bị mềm rục thì thịt sau khi làm sạch sẽ được chủ quán ướp với muối, đường, mật ong…. rồi đem tiềm với nước có các vị thuốc bắc từ 2 - 3 giờ. Sau đó vớt vịt ra cho ráo rồi lại đem chiên lên để lớp da ở ngoài có độ giòn “giúp thực khách khi ăn không bị ngán như cách tiềm thông thường”.
tin liên quan
Người Sài thành xì xụp lẩu mắm 22 năm không bảng hiệu, bán chỉ 5 tiếngChỉ bán từ 16 giờ đến 21 giờ tối nhưng quán lẩu mắm cù lao miền Tây bán đầu hẻm trên đường Điện Biên Phủ không bảng hiệu, không trang trí cầu kì vẫn hút khách nhờ vị mắm đậm đà.
|
|
tin liên quan
Bún riêu 'sang chảnh' sát chợ Bến Thành 40 năm nghệ sĩ, Việt kiều nhớ mãiĐiều gì khiến nhiều người chấp nhận chờ đợi, nhiều nghệ sĩ, và thậm chí cả các Việt kiều về nước hoặc ngồi ghép bàn với người lạ nếu đi vào giờ cao điểm chỉ để ăn tô bún riêu có 'xuất thân' từ gánh hàng rong trên vỉa hè???
Bình luận (0)