Người tấn công nhà báo ở Quảng Ninh là chủ bến bãi trái phép tại H.Hải Hà

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
07/12/2023 12:50 GMT+7

Người tấn công nhà báo Lại Hữu Việt (Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh) là chủ bến bãi vật liệu xây dựng trái phép tại H.Hải Hà (Quảng Ninh).

Ngày 7.12, thông tin từ UBND H.Hải Hà cho biết, các cơ quan chức năng của địa phương đang làm việc với nhà báo Lại Hữu Việt về vụ nhà báo này bị một người tấn công khi đang tác nghiệp trên địa bàn.

Người tấn công nhà báo tại Quảng Ninh là chủ bến bãi trái phép tại Hải Hà - Ảnh 1.

Bến Đại An tại xã Quảng Minh, nơi xảy ra vụ nhà báo Lại Hữu Việt bị tấn công

N.H.

Theo thông tin từ UBND H.Hải Hà, người có hành vi cản trở nhà báo Lại Hữu Việt là ông Vũ Tuấn Dũng, Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ thương mại xây dựng tổng hợp Đại An. 

Vào khoảng 10 giờ ngày 6.12, nhà báo Lại Hữu Việt là phóng viên của Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh, đang tác nghiệp tại khu vực bờ kè sát biển thuộc thôn Minh Tân, xã Quảng Minh thì bị hành hung trong quá trình tác nghiệp. Thời điểm xảy ra vụ việc, nhà báo Việt phát hiện 2 container đang bốc hàng thủy sản từ 1 chiếc bè lên thùng xe. Sau đó, ông Việt lấy điện thoại ra chụp ảnh thì ông Vũ Tuấn Dũng gọi ra khoảng 10 người. Trong đó có người đè ông Việt xuống đất, còn ông Dũng xông đến giật điện thoại của nhà báo Việt ném xuống biển.

Một nhà báo tại Quảng Ninh bị tấn công khi tác nghiệp

Đại diện UBND xã Quảng Minh cho biết, ông Vũ Tuấn Dũng là chủ bến Đại An trên địa bàn. Đây là bến bãi hoạt động trái phép đã tồn tại nhiều năm nay. Hợp tác xã dịch vụ thương mại xây dựng tổng hợp Đại An đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính về lỗi hoạt động bến thủy nội địa trái phép.

Ông Đỗ Ngọc Hà, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh cho biết, liên quan vụ nhà báo Lại Hữu Việt bị cản trở khi tác nghiệp và còn có dấu hiệu bị hủy hoại tài sản, quan điểm của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh là đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và xử lý đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của hội viên nhà báo.

Xem nhanh 12h ngày 7.12: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.