Người thân tiết lộ kế hoạch thực hiện tâm nguyện làm từ thiện của Phi Nhung

19/10/2021 10:46 GMT+7

Theo tiết lộ, gia đình Phi Nhung sẽ sử dụng số tiền mọi người quyên góp để mở lớp Việt ngữ, đồng thời gửi về Việt Nam hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì Covid-19.

Gia đình cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền mọi người quyên góp trong tang lễ của Phi Nhung để làm từ thiện

Chụp màn hình/TL

Wendy - con gái Phi Nhung vừa có buổi giao lưu cùng Trung tâm Thúy Nga sau khi lo liệu tang lễ cho mẹ tại Mỹ. Mở đầu livestream, con gái giọng ca Bông điên điển gửi lời cảm ơn đến khán giả đã dành thời gian cầu nguyện, động viên cô khi người thân qua đời. Wendy nói: “Mọi người đã niệm Phật cầu nguyện cho mẹ con, con cảm ơn mọi người".

Đồng thời, cô tiết lộ thêm trước lúc mất, Phi Nhung từng có nguyện vọng các cháu của mình có thể nói được tiếng Việt. Vì vậy, sau khi nữ ca sĩ qua đời, Wendy muốn thay mẹ thực hiện điều này. Cô kể: “Tôi có hai đứa con. Mẹ thường xuyên gọi điện nói về chuyện này, cứ la tôi tại sao hai đứa cháu không nói tiếng Việt với mẹ. Mẹ cứ nhắc tôi phải dạy cho các con để nói tiếng Việt với bà ngoại. Tôi nói đang tìm trường cho hai con đi học tiếng Việt. Ngày mẹ mất, tôi hỏi chuyện thầy (Tịnh xá Giác An) thì thầy nói có ước nguyện mở một cái trường. Tôi nghĩ điều đó mẹ sẽ thích 100%, nên tôi mới nói chuyện với thầy để tìm cách xây trường cho mấy đứa nhỏ học".

Con gái ruột tiết lộ nơi sẽ rải tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung

Hiện tại, tro cốt của cố ca sĩ đã được đưa về Mỹ và thờ tại tịnh xá Giác An. Trong buổi livestream cảm tạ sau tang lễ Phi Nhung, con gái của cố ca sĩ cho hay, sau khi xả tang sẽ thực hiện nghi thức rải tro cốt của Phi Nhung xuống biển Hawaii. Cô nói: "Con sẽ để mẹ con ở chùa một năm. Hồi mẹ con còn sống, mẹ không thích ở một chỗ mà lúc nào cũng muốn đi biển. Con nhớ là mẹ muốn rải ở biển. Vậy nên qua 1, 2 năm, chừng nào xả tang con sẽ đưa mẹ về Việt Nam một chuyến chơi để mọi người thăm mẹ. Sau đó, con sẽ cho mẹ đi Hawaii, làm lễ và cho mẹ ở đó". Theo Wendy, đây là ước nguyện của Phi Nhung khi cố ca sĩ còn sống.

Wendy cho biết sẽ tiếp tục thực hiện công việc thiện nguyện cũng như thay mẹ lo cho các em ở Việt Nam

Chụp màn hình

Xuất hiện trên sóng livestream, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết thời gian qua, cô và gia đình nhận được gần 100.000 USD. Theo dự định, sau 49 ngày, gia đình sẽ tiến hành tổng kết và thực hiện kế hoạch từ thiện. Cụ thể, số tiền này sẽ được chia làm hai phần. Một phần sẽ dùng để xây lớp tiếng Việt cho các em nhỏ, phần còn lại sẽ gửi về Việt Nam để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn vì Covid-19.

Đồng thời, Trizzie Phương Trinh nói thêm, cô xem Phi Nhung và Wendy như những thành viên trong gia đình. Cô tâm sự: “Những kỷ niệm giữa tôi với Phi Nhung thì nhiều lắm. Khi đã xem ai đó như gia đình thì những gì mình làm, mình không cần công khai. Đến lúc em ấy mất, mọi người mới biết được sự khắng khít giữa hai bên. Vì tôi nhận em ấy làm em trước khi em ấy trở thành ca sĩ, đó là điều rất thiêng liêng nên tôi không nói ra ngoài. Nếu ai là khán giả ruột sẽ nghe rất nhiều lần em ấy nhắc đến tên của tôi vơi những lời tốt đẹp. Riêng tôi, tôi không muốn xem đó là ơn nghĩa mà đó là điều một người chị làm cho em của mình".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.