Người thay thầy Park dẫn dắt U.23 sắp đến Hà Nội, VFF ký hợp đồng 1 năm

0 Thanh Niên Online

Thường trực và Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức chốt kế hoạch lựa chọn HLV Gong Oh-kyun là người sẽ thay thế ông Park Hang-seo dẫn dắt đội U.23 Việt Nam sau SEA Games 31.

Quy trình tuyển chọn HLV đội U.23 Việt Nam dự vòng chung kết U.23 châu Á 2022 vào tháng 6.2022 và đội U.21 Việt Nam dự ASIAD 19 vào tháng 9 được VFF thực hiện các bước rất cẩn trọng. Đích thân HLV Park Hang-seo giới thiệu hồ sơ HLV Gong Oh-kyun cho Ban Tổng thư ký VFF.

Lãnh đạo Ban Tổng thư ký đã có những bước tiếp cận sơ bộ để tìm hiểu chứ không chỉ đọc mỗi bản thành tích của HLV Gong Oh-kyun. Sau đó Ban Tổng thư ký xin ý kiến của thường trực VFF, Ban chấp hành VFF, Hội đồng HLV quốc gia. Sau khi được sự đồng ý, Ban Tổng thư ký tiếp tục tiến hành đàm phán sâu hơn. Đôi bên đã thống nhất được các điều khoản của hợp đồng và chỉ còn chờ 1 số thủ tục về nhập cảnh, ông Gong Oh-kyun sẽ có mặt ở Việt Nam.

Người thay thầy Park dẫn dắt U.23 sắp đến Hà Nội, VFF ký hợp đồng 1 năm - ảnh 1

HLV Gong Oh-kyun (áo trắng)

BÁO CHÍ HÀN QUỐC

Dự kiến, trong khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày tới, HLV Gong Oh-kyun sẽ đến Hà Nội. VFF dự kiến sẽ ký hợp đồng thời hạn 1 năm với HLV sinh năm 1974 này.

HLV Gong Oh-kyun từng liên tục được chọn làm trợ lý HLV tại các đội tuyển quốc gia trẻ Hàn Quốc (U.17, U.18, U.19, U.20, U.23) và thành tích nổi bật nhất là cùng đội tuyển U.20 Hàn Quốc tham dự và giành hạng 2 tại vòng chung kết U.20 thế giới năm 2019. Ngoài ra HLV Gong Oh-kyun cũng có hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Đông Nam Á, là trợ lý cho HLV nổi tiếng Shin Tae-yong của đội tuyển quốc gia Indonesia.

Người thay thầy Park dẫn dắt U.23 sắp đến Hà Nội, VFF ký hợp đồng 1 năm - ảnh 2

Ông Gong cũng được giới truyền thông quốc tế biết đến

BÁO CHÍ HÀN QUỐC

Một quan chức VFF cho biết, sau SEA Games 31, HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển nam quốc gia và giữ vai trò quản lý, cố vấn cho đội tuyển U.23 nam quốc gia trong các giải đấu còn lại trong năm 2022 như giải U.23 châu Á và Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 19. Tại SEA Games 31, ông Gong Oh-kyun sẽ làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo tại đội U.23 Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

U.16 Việt Nam trải nghiệm để trưởng thành

U.16 Việt Nam trải nghiệm để trưởng thành

Tuyển U.16 Việt Nam đã trải nghiệm trong bầu không khí đặc quánh của chảo lửa SVĐ Maguwoharjo, với hơn 30.000 CĐV nước chủ nhà Indonesia nhảy múa cổ vũ suốt 90 phút, xen kẽ bởi những vật thể lạ thường xuyên rơi xuống sân trong trận chung kết giải U.16 Đông Nam Á vào tối qua (12.8).