Người trẻ cùng Đen Vâu: ‘Mang tiền về cho mẹ, không mang ưu phiền về cho mẹ’

Nguyễn Điền
Nguyễn Điền
30/12/2021 13:03 GMT+7

Ngày 29.12, nam rapper Đen Vâu tung ra sản phẩm âm nhạc mới mang tên 'Mang tiền về cho mẹ'. Chỉ sau vài giờ ra mắt, thông điệp từ bài rap nhận được nhiều sự đồng cảm từ người trẻ.

“Mang tiền về cho mẹ” là một sản phẩm thể hiện đúng màu sắc âm nhạc của Đen Vâu, gây ấn tượng với khán giả trẻ bằng phần lời ý nghĩa về tình mẫu tử. Đặc biệt, MV lần này còn có sự tham gia của nữ ca sĩ Nguyên Thảo.

Bài rap “Mang tiền về cho mẹ” chiếm được cảm tình của khán giả trẻ nhờ vào phần lời ý nghĩa về tình mẫu tử

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH YOUTUBE

Phần lời của bài rap khiến người trẻ phải suy ngẫm và đồng cảm như: “Cũng may là ba mẹ nghèo để cho con biết tiền làm ra khó”; “Sống phải đẹp như là hoa hậu. Dù không cần thiết được tặng vương miện”; ”Con trai mẹ chỉ là phục vụ. Nhưng muốn đời đối xử với mẹ như một bà hoàng”…

MV “Mang tiền về cho mẹ” tập trung mô tả văn hóa sống và lao động của phần lớn người Việt. Xen kẽ với hình ảnh cuộc sống bình yên, giản dị của cha mẹ ở quê nhà, xuyên suốt MV, Đen Vâu thể hiện hình ảnh những đứa con bận rộn mưu sinh bằng nhiều nghề nghiệp khác nhau.

Từ giáo viên, ngư dân lênh đênh trên biển, công nhân làm việc ở xưởng cơ khí đến giáo viên và cả rapper - nghề nghiệp thực sự ngoài đời của Đen Vâu, tất cả đều xuất hiện trong MV này. Bạn trẻ xem MV có thể cảm nhận được nhịp sống đời thường của người dân Việt Nam, đặc biệt là khung cảnh cha mẹ nơi quê nhà khiến nhiều người “nhói lòng”.

Trên Facebook, Đen Vâu viết: “Điều mong mỏi lớn nhất của đa số những người mẹ không phải con mình làm trời làm bể, mà là muốn “chúng nó” bước ra đời tự nuôi sống được bản thân mình. “Mang tiền về cho mẹ” như một lời nhắn nhủ tới gia đình hãy yên tâm về “những đứa trẻ đi xa nhà”, có việc làm, có đóng góp”.

Thông điệp của bài rap “Mang tiền về cho mẹ” như nói hộ nỗi lòng của người trẻ, thay họ tri ân tất cả đấng sinh thành vì mỗi người con đều đang nỗ lực để thành công, sống tốt, với mong muốn bù đắp cho sự hy sinh to lớn của cha mẹ.

Trong MV, Đen Vâu thể hiện hình ảnh những đứa con bận rộn mưu sinh bằng nhiều nghề nghiệp khác nhau

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH YOUTUBE

“Mang tiền về cho mẹ, không mang ưu phiền về cho mẹ”

Đồng cảm với câu rap “Mang tiền về cho mẹ, không mang ưu phiền về cho mẹ”, Vũ Quốc Trung, sinh viên Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, cho biết bản thân đang cố gắng để thành công và sống tốt, không làm phiền lòng mẹ.

Tuy chưa thể thành công và có nhiều tiền để mang về cho mẹ nhưng Quốc Trung cho biết anh sẽ mang về niềm tự hào và sự yên tâm. “Tôi luôn cố gắng sống tốt và nỗ lực hết mình trong việc học tập để mẹ yên tâm và tự hào. Mỗi người mẹ đều muốn con cái được bình an, vui vẻ và được sống hết mình với đam mê. Điều đó còn giá trị hơn “tiền” rất nhiều”, Quốc Trung chia sẻ.

Vũ Quốc Trung luôn nỗ lực để thành công cho mẹ được yên lòng

NVCC

“Cũng may là ba mẹ nghèo để cho con biết tiền làm ra khó”

Chia sẻ bài viết của Đen Vâu lên trang cá nhân, Phan Thị Ngọc Yến, sinh viên Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, bày tỏ sự xúc động khi nghe xong bài rap “Mang tiền về cho mẹ”. Cô cảm thấy đồng cảm với câu: “Cũng may là ba mẹ nghèo để cho con biết tiền làm ra khó”.

“Thú thật là ngày bé tôi từng cảm thấy mặc cảm, tự ti vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Nhưng khi lớn lên một chút, hiểu chuyện hơn, tôi mới cảm thấy trân trọng cuộc sống ấy vì nó đã dạy tôi biết quý trọng đồng tiền và lao động chân chính. Từ đó, tôi cảm thấy thương cho cha mẹ vì đã phải chịu quá nhiều vất vả, thiệt thòi trong cuộc hành trình mưu sinh”, Ngọc Yến chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ bày tỏ sự đồng cảm với Đen Vâu trên trang Facebook cá nhân

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FACEBOOK

Ngọc Yến cho biết cô muốn tạo sự yên tâm cho cha mẹ ở quê nhà bằng việc nỗ lực học tập và chăm chỉ đi làm thêm để san sẻ nỗi vất vả cùng phụ huynh. Cô có niềm tin sẽ thành công và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân để khiến cha mẹ tự hào.

“Con trai mẹ chỉ là phục vụ. Nhưng muốn đời đối xử với mẹ như một bà hoàng”

Những giai điệu bắt tai kèm nội dung sâu sắc của bài rap đã khiến chàng trai Nguyễn Phú Nguyên Tam (23 tuổi, ngụ đường Bến Vân Đồn, Q.4, TP.HCM) nôn nao mong được về với mẹ. Tam đồng cảm với câu rap: “Con trai mẹ chỉ là phục vụ. Nhưng muốn đời đối xử với mẹ như một bà hoàng”.

“Ngày nhỏ mẹ đã phải hy sinh rất nhiều để có thể lo cho tôi được no đủ nên khi trưởng thành, tôi luôn mong muốn phần vất vả đó phải thuộc về mình. Có thể tôi không thành công như một ai đó hay mang về nhà thật nhiều tiền, nhưng điều tôi có thể làm tốt ở hiện tại là khiến cho mẹ tự hào vì tôi đang sống tốt, đang rất vững vàng để đương đầu với bất kỳ thử thách nào”, Tam chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.